Thứ ba, 19/06/2018 02:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần tôn trọng khán giả

03/12/2014, 09:08 (GMT+7)

VTV2 vừa tạm ngưng phát sóng bộ phim “Sex and the City” (tựa đề Việt “Chuyện ấy là chuyện nhỏ”) đang tạo nên nhiều phản ứng từ phía khán giả. 

Sự việc càng trở nên ồn ào khi đại diện của VTV từ chối nêu lí do ngưng phát sóng.

Tập cuối cùng của series phim “Sex and the City” được phát sóng trên VTV2 là tập 5, lên sóng ngày 18/11. Khung giờ 23h trên VTV2 bị đột ngột thay thế bằng các chương trình về văn hóa, phong tục, khám phá.

Hiện trên trang web của chương trình và một số diễn đàn mạng, nhiều khán giả tỏ ra khó hiểu vì nhà đài không đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho việc ngưng chiếu bộ phim. Một số khán giả phản ứng mạnh mẽ hơn khi xem động thái này của VTV2 là hành động chưa tôn trọng khán giả.

Liên lạc với đại diện của VTV, ông Nguyễn Văn Phức, Trưởng phòng Biên tập - Đạo diễn VTV2 xác nhận chuyện tạm ngưng phát sóng bộ phim nhưng từ chối nêu lý do. Vị đại diện này cũng cho biết thêm là chưa biết kế hoạch phát sóng trở lại của bộ phim này.

Tuy nhiên, một ý kiến khác cho biết, “Sex and the City” vốn là bộ phim “thử sóng” của VTV2 về các chương trình và phim có nội dung 18+. Vì vậy, bộ phim này cần có sự xử lý kỹ càng về ngôn từ lẫn cảnh nóng để phù hợp với văn hóa của người Á Đông.

Cho dù việc ngưng phát sóng với mục đích gì chăng nữa, điều tối thiểu mà VTV cần làm là chuẩn bị trước tâm lí cho người xem. Không một dòng thông báo, không một lời dẫn trước của chương trình về việc ngưng chiếu phim đã gây sốc cho khán giả.

Trả lời Báo NNVN, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần cho rằng, đây là hành động thiếu chuyên nghiệp của VTV: “Đồng ý là việc ngưng chiếu bộ phim cũng vì mục đích là điều chỉnh sao cho phù hợp với số đông khán giả. Nói cao hơn là cũng vì khán giả. Tuy nhiên, không thể bao biện được cho hành động muốn chiếu thì chiếu, muốn ngưng thì ngưng một cách tùy tiện như trường hợp này được".

Việc ngưng chiếu chương trình bất chấp tâm lí khán giả đã từng xảy ra trên truyền hình. Cách đây không lâu, bộ phim “Ma làng” của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần đột ngột bị ngưng chiếu 5 tập phim sau cùng trên VTV4 mà không thông báo lí do.

“Truyền hình của mình chủ yếu là không phải trả tiền, vì thế chất lượng chương trình hầu như chỉ dựa vào lương tâm của người sản xuất. Mà không phải nhà sản xuất nào cũng đủ quan tâm để điều chỉnh những thứ như tâm lí người xem. Cứ kiểu làm ăn thiếu đầu thiếu đuôi như thế này thì bao giờ truyền hình mới mong hướng tới được hai chữ chuyên nghiệp?”, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần nêu ý kiến.

HÀ MINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận