Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cẩn trọng, coi chừng mất cả chì lẫn chài

Thứ Tư 22/04/2020 , 09:26 (GMT+7)

Em phải nói rồi ra sao thì ra, để cảnh vợ chồng thiu thối ra vậy, sao được. Em cũng có gan, em cũng ghê gớm kiểu em, vậy thì phải rốt ráo, em nhé.

Thưa chị Dạ Hương!

Chuyện đã qua rồi nhưng em không ngừng lấn cấn. Em không dám tâm sự với ai cho dù em vẫn thấy em đúng.

Chị ạ, công việc của chồng em là hay đi công tác. Đi luôn. Vì thế quan hệ rộng, bạn bè đông, nam nữ có đủ. Phần lớn cơ đồ này một tay chồng em gây dựng, em biết chứ, và ba đứa con của chúng em nó biết cả. Em cũng xin giới thiệu, anh ấy năm nay 58, em 53, con cái đều đã trưởng thành, có đứa lập gia đình, có đứa chưa.

Rất nhiều những điện thoại lạ, những quan hệ mới mỗi khi anh ấy về. Bạn bè em hỏi, mày có nghĩ gì không? Nghĩ gì mới được chứ, chồng có sự nghiệp, có tiền đưa về cho vợ con no ấm, kêu ca nỗi gì. Nhưng ớt nào mà ớt chẳng cay, đúng không chị?

Có một mối quan hệ em cho là khá sâu sắc. Vì khi nói chuyện với bạn bè của anh ấy, anh ấy hay nhắc người phụ nữ này. Cô ấy ở miền núi, có học vị, làm sinh thái, khá nổi tiếng.

Em biết thế thôi. Nhiều năm, khoảng 5 năm rồi, anh treo lên nhà những tấm thổ cẩm bảo cô ấy tặng, những vật dụng ấn tượng đưa vào tủ souvenir, có bạn đến nhà là anh ấy khoe và kể về cô ấy.

Em tò mò nhưng cố tật của em là không thèm hỏi chồng. Rồi một hôm, anh ấy bảo em tiếp cô ấy, tại nhà, bữa tối, cô ấy đi công tác xuống.

Thế à? Em giả vờ lơ đãng và nói luôn: “Em không tin mối quan hệ chỉ có bạn bè này, bởi vì cô ấy sống trong câu chuyện của anh với bạn bè, sống trong tâm tưởng anh thường xuyên quá. Anh đưa cô ấy đi ăn hiệu đi, đừng để em và cô ta quen biết nhau, em thấy lấn cấn!”.

Anh nghiêm trọng: “Cô ta à?”. Em cũng không vừa: “Người đang tranh tình cảm với em, thì là cô ta chứ không là cô ấy!”. “Em nao núng à, em sợ mất à, có mất tự tin mới sợ mất chứ không thì sợ gì mà không gặp?”. Chồng em đáp trả không vừa.

Họ đã ăn với nhau ở restaurant. Và, từ đó anh cứ ngập ngừng trong quan hệ với vợ, những câu chuyện lơ đãng, không tự nguyện nằm chung, hay thức khuya làm việc, đọc báo mạng và lên FB (bọn em có qui ước là không kết nhau trên FB, để tự do).

Có phải hành động không chịu tiếp của em là phũ phàng? Hay là anh ấy đang viện cớ để rời dần em ra? Cái thói tự ái của em đã làm hại em sao? Em không muốn làm thân và cư xử chu toàn với cô ấy, là đúng hay sai, chị?

-------------------

Em thân mến!

Trí thức có sự phức tạp của trí thức, rất phức tạp. Chồng quan hệ rộng, nhiều nam nhiều nữ, vợ giữ ý, vợ không bao giờ lục ví hay ghé mắt qua điện thoại của chồng, vợ chỉ ngửi không khí, ngửi mùi vị xem xem ấm hay lạnh, chị biết chứ.

Nói về đàn ông oai vệ, có sự nghiệp, có thành đạt trước đã. Chắc chắn anh ấy có nhiều cô ưa thích, trong đó, sẽ có những phụ nữ có học vấn, có tính cách, có chiều sâu.

Gọi là cảm nhau, bình an thì sẽ là bạn bè của nhau, bạn với cả gia đình nhau, tri kỷ. Sâu sắc quá thì họ sẽ bước qua giới hạn, một cách thường tình, thế gian này đầy những chuyện như vậy.

Tôi tin, chồng em có dành cho người phụ nữ làm sinh thái ở miền núi ấy một vị trí trang trọng trong tình cảm của anh ấy. Nên hay nhắc đến, hay treo đồ vật lên để nó hiện diện trong cuộc sống của anh ấy…Có thể là một tình bạn lớn, tri kỷ. Không biết nữa, sau tình đang là tình bạn ấy là gì nữa, không biết nữa.

Có một điều tôi muốn em suy nghĩ thêm: vì sao anh ấy muốn tiếp cô ấy ở nhà? Để giới thiệu vợ và con, ngôi nhà của mình? Hay là, cao tay hơn, muốn hợp pháp hóa mối quan hệ mà anh ấy sẽ đi lại dài lâu? Có không những ông chồng cao thủ, đưa bồ về làm bạn với vợ?

Có chứ, tôi biết là có, một vài người bạn của tôi. Vợ vừa biết vừa không, như thơ ngây, hoặc còn hơn cao thủ. Tôi thấy quan hệ tay ba ấy rất đáng ngờ, đáng thương và dần dần tôi từ biệt hết cả ba người, tôi không coi họ là bạn nữa, kệ, để họ tự diễn cái vở tuồng của họ.

Anh ấy lấy lý do bạn làm bẽ mặt khi không chịu tiếp một người như vậy. Em và chồng đang chơi trò vờn nhau xem ai lên tiếng và nhận lỗi. Có lẽ anh ấy cho rằng em có lỗi. Dù gì cũng nên để xem xem thêm thời gian nữa rồi em phải cất tiếng nói thôi.

Em phải nói rồi ra sao thì ra, để cảnh vợ chồng thiu thối ra vậy, sao được. Em cũng có gan, em cũng ghê gớm kiểu em, vậy thì phải rốt ráo nói với nhau đi, em nhé. Và sau đó em lại ngửi mùi, lại nghe mình nghe chồng để em có một quyết định nào đó. Cẩn trọng, coi chừng mất cả chì lẫn chài, nhé.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 10:26

Chồng đi chồng không hư mà vợ ở nhà bị tai tiếng. Rồi chuyện cũng rõ trắng đen, dân xóm mới xì ra là vợ cháu nợ nần, ai cũng bị mượn nợ.

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Tâm sự Dạ Hương 19/08/2020 - 07:35

Xin chị cho em ý kiến về cái mốc tuổi 49 của chồng, về việc đòi hỏi bằng đại học đối với giáo viên tiểu học và làm sao để đối phó với tiền mãn?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Yêu là gì, mà cưới là gì?

Yêu là gì, mà cưới là gì?

Tôi thích cuộc sống độc thân. Tôi rất thích yêu, nhưng không muốn ràng buộc hôn nhân.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.