Thứ bảy, 22/09/2018 10:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cẩn trọng, đừng ghen buông tuồng với người vũ phu

14/05/2014, 14:51 (GMT+7)

Nhớ, chồng có tính vũ phu, nên cẩn trọng, nói gì đúng nấy, đừng ghen buông tuồng rồi thành tật và chồng bạo hành quen tay, con cái sẽ khó dạy ra.

Cô Dạ Hương kính mến!

Chúng cháu lấy nhau đã được 9 năm và đã có với nhau một con trai đang học lớp 2 và một con gái gần 3 tuổi.

Nhưng cháu vẫn không thể hiểu nổi con người chồng cháu là như thế nào, bởi vì bình thường anh vẫn rất chăm lo cho cháu và các con, anh không đánh, chửi cháu trừ mỗi lần cháu phát hiện ra chuyện riêng tư của anh thì anh hành hung cháu. Kể cả trước mặt bố mẹ anh thì anh vẫn đánh cháu.

Bố mẹ anh đã can ngăn và còn mắng anh rất nặng, bà tuyên bố anh theo con nào được thì cút khỏi nhà này, bà chỉ có mình cháu là dâu con trong nhà thôi, bà đã khóc rất nhiều.

Ông bà rất thương cháu và cháu cũng rất thương ông bà vì các con mà ông bà phải suy nghĩ nhiều.

Chồng cháu không đẹp trai, không lắm tiền mà tại sao có rất nhiều người theo kể cả những người có chồng rồi. Bình thường cháu đã tâm sự với anh rất nhiều, rằng giờ đây vợ chồng mình đều có việc làm ổn định, con trai có, con gái có, nhà cửa đàng hoàng.

Chỉ cần vợ chồng mạnh khoẻ, hạnh phúc để nuôi dạy các con nên người là em mãn nguyện lắm rồi. Những khi đó anh chỉ im lặng và cháu nghĩ anh cũng đồng ý với quan điểm của cháu.

Đặc thù công việc của anh là phải trực qua đêm (1 đêm ở nhà, 1 đêm trực). Cháu một mình chăm các con mỗi khi anh vắng nhà và khi không trực, anh chỉ ở nhà với các con. Anh rất ít nói nên nhiều khi có muốn tâm sự với anh thì cháu lại nghĩ, thôi im lặng cho xong.

Những khi vợ chồng giận nhau dù đúng hay sai cháu đều là người làm lành, nếu cháu im lặng có khi cả tuần, cả tháng anh cũng không nói chuyện với cháu, kể cả ngủ chung giường thì anh cứ nằm im và còn không cho cháu đụng vào người nữa, thế là cháu lại phải lả lơi làm lành với anh.

Cháu luôn nghĩ vợ chồng tranh thắng thua để mà làm gì, mình làm vợ nên chịu phần thiệt một chút cũng chẳng sao, phải không cô? Còn chuyện chăn gối thì nhịn cả tuần cũng không sao.

Cháu không bao giờ dám nói gì cho bố mẹ đẻ biết vì khi cháu yêu và lấy anh không được sự chấp thuận cao của bố mẹ cháu. Bố mẹ chồng là người cháu tâm sự, chia sẻ nhiều hơn.

Ông bà đã động viên cháu rất nhiều, nhiều khi mẹ chồng cháu còn nói con cứ im lặng đừng làm lành trước xem sao, nhưng rồi cháu lại không làm được cô ạ.

Mới hôm qua thôi, tình cờ thấy máy điện thoại của anh báo tin nhắn cháu tò mò thử mở xem thì đọc được những lời tâm sự của một phụ nữ. Cháu hỏi thì anh phủ nhận.

Cháu đề nghị anh xoá số điện thoại của người ta nhưng anh không chịu và còn đánh cháu rất đau, bố mẹ chồng cháu đã phải can ngăn, rồi anh bỏ đi không nói gì cả. Tối anh có về ăn cơm rồi đi trực luôn nay vẫn chưa về.

Cháu đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện của chồng, anh cũng đã hứa rất nhiều nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Đã nhiều lần cháu nghĩ là nên chia tay để cho anh được tự do lựa chọn người hơn cháu vì cháu bình thường không được xinh cho lắm. Nếu ly dị cháu có quyền được nuôi 2 con phải không cô?

Cháu gái buồn xin cô giữ kín email.

--------------------

Cháu thân mến!

9 năm chồng vợ, nghĩ cũng đủ dài để hiểu nhau chứ. Cô không nghĩ vì việc hay trực đêm nhiều trong tháng mà chồng cháu dễ lăng nhăng. Thực ra cháu không kể rõ một vụ nào, một cô nào để chứng minh chồng mình rất nhiều bồ và mình đã liên tục tha thứ.

Cháu không muốn kể cụ thể, hay 2 năm trước có kể và cô đã quên cháu? Vậy thì từ 2 năm nay chồng vẫn “chứng nào tật nấy” như cháu đề quyết, sao không kể ra cho cô dễ tư vấn?

Hay đánh vợ mỗi khi cháu ca thán chồng có ai đó, bố mẹ cậu ấy bênh cháu mà cậu ta vẫn đánh cháu trước mặt họ sao? Có vấn đề gì ở cậu ấy, tư cách, đạo đức, được nuông chiều, bất hiếu, hay là…

Thực sự cô cũng không hiểu nổi cậu ấy ra sao, là người thế nào. Có lẽ thư cháu luẩn quẩn, hay cháu luẩn quẩn, ở chỗ không trực thì ở nhà với vợ con, trực thì cháu không kiểm soát được. Cháu có quá ghen bóng ghen gió không đấy?

Từ việc thư cháu thiếu chi tiết, đến việc cậu ấy không hay thể hiện tình cảm với vợ và hay đánh vợ, cô có thể hình dung chồng cháu chán vì cháu yêu quá mà ghen nhiều. Cậu ấy không có hành động bỏ bê rõ rệt, cho thấy cậu ấy không có ai sâu sắc, ít nhất cũng trong 2 năm trở lại đây.

Ngay cả những tin nhắn cháu cho là “hai người khác giới” nhắn cho nhau, cháu cũng không trích câu nào cho cô suy luận giúp cho. Thật là bó tay với cháu.

Cháu không xinh, cháu tự ti vì mình không xinh nên có thể chồng thích những người xinh. Việc ấy cũng thường, đàn ông con trai ai chả thích phụ nữ xinh. Cháu luôn làm lành trước vì cháu yêu chồng nhiều hơn, ấy cũng lẽ thường. Và cháu luôn có bố mẹ chồng bên cạnh, đó là ưu thế.

Cần phải tìm hiểu chồng có ai cụ thể, có sa lầy với người đó không? Nếu có thì làm ra đầu đũa một lần, không đông đổng hoài, mất uy, mất thiêng. Còn nếu cậu ấy có thói chớm chơ, tin nhắn với nhiều đối tượng, kệ, có thể chồng là người ưa những mối quan hệ bè bạn khác giới và chỉ là bè bạn mà thôi.

Còn yêu, còn lả lơi, còn ân ái với nhau hàng tháng thì sao nói chuyện bỏ được? Chồng từng biết điều, hứa hẹn khi vợ tha thứ, tức là cậu ấy có muốn làm già đâu. Thôi, một lần nữa trong vô số lần giận, phải có một vụ “động trời” thì cháu mới bỏ nổi con người này.

Các con còn quá nhỏ, chúng quá đáng yêu, ông bà nội lại yêu thương mấy mẹ con, bỏ làm chi tội cho tất cả. Có khi thư này đến tay, các cháu đã làm lành rồi, ăn chung, ngủ chung và lại thấy bình yên, thư thái.

Nhớ, chồng có tính vũ phu, nên cẩn trọng, nói gì đúng nấy, đừng ghen buông tuồng rồi thành tật và chồng bạo hành quen tay, con cái sẽ khó dạy ra.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận