Thứ sáu, 22/06/2018 12:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần xử lý nghiêm những kẻ phá rừng

05/07/2013, 09:16 (GMT+7)

Mặc dù chính quyền địa phương có ngăn cản nhưng những người dân nói thôn 11, xã Hòa Hải vẫn ngang nhiên chiếm dụng đất rừng trái phép.

NNVN số ra ngày 5/6 đăng bài “Doanh nghiệp kêu cứu, ai xử lý?”, phản ánh về việc hàng chục hộ dân thuộc thôn 11, xã Hòa Hải tự ý kéo nhau vào tiểu khu 192 trồng keo lên trên diện tích đã được tỉnh, huyện, xã quy hoạch giao cho Cty cao su Hương Khê thuê để thực hiện dự án trồng cao su. Mặc dù chính quyền địa phương có ngăn cản nhưng những người dân nói trên vẫn ngang nhiên chiếm dụng đất rừng trái phép.

>> Doanh nghiệp kêu cứu, ai xử lý?

Sau khi báo phát hành, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có công văn yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh làm rõ, xử lý vụ việc báo nêu, kịp thời báo cáo về Ban Bí thư Trung ương Đảng. Khi nhận được công văn của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng đã có công văn gửi huyện Hương Khê tập trung xử lý, kịp thời báo cáo Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Ngày 3/7 tại xã Hòa Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã triệu tập cuộc họp đột xuất bao gồm các sở, ban ngành từ tỉnh, huyện, xã. Sau khi nghe các các đơn vị liên quan báo cáo 55 đối tượng thuộc 39 hộ dân, trong đó có 1 hộ thuộc thôn 10 còn lại 38 hộ thuộc thôn 11 chặt phá chiếm dụng gần 200 ha diện tích rừng, đất lâm nghiệp đã giao cho Cty Cao su Hương Khê, họ xẻ phát đến đâu, trồng keo đến đó bất chấp sự giải thích của chính quyền.

Sau khi nghe báo cáo, ông Sơn yêu cầu các bên liên quan tập trung giải quyết vụ việc dứt điểm trước ngày 30/7. Nếu ai  cố tình chống đối buộc phải xử lý theo pháp luật hiện hành.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận