Thứ hai, 23/07/2018 09:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cần xử lý nghiêm việc xúc phạm LS Nguyễn Hồng Bách

23/11/2010, 18:07 (GMT+7)

>> Luật sư Nguyễn Hồng Bách bị “đối xử thiếu văn hoá”

Trước vụ việc luật sư Nguyễn Hồng Bách bị “đối xử thiếu văn hóa”, nhiều luật sư đồng nghiệp và bạn đọc tỏ rõ sự bức xúc. Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bày tỏ ý kiến:

Việc các bảo vệ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với thái độ hung hãn, hống hách, quát tháo ầm ĩ, ngoài ra còn túm tay, túm áo, xô đẩy cho thấy hành động thiếu tôn trọng luật sư, bất chấp pháp luật. Trong khi đó tại khoản 2 điều 9 Luật Luật sư quy định: "Nghiêm cấm cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở hoạt động hành nghề của luật sư".

Rõ ràng, hành vi của các bảo vệ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội không những đã xúc phạm đến danh dự, uy tín của luật sư mà còn công khai cản trở hoạt động hành nghề của luật sư, chưa kể đến cả loạt vấn đề đằng sau vụ việc.

Như vậy, vấn đề đặt ra ở đây là liệu có khuất tất gì khiến Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phải nhiều lần tránh gặp luật sư, thậm chí còn có hành động xua đuổi ngang nhiên. Phải chăng trên thực tế có những sai phạm về tài chính, có sự trù dập nhân viên như đơn của bà Yên (bà Nguyễn Thị Yên, khách hàng của luật sư Nguyễn Hồng Bách) gửi các cơ quan có thẩm quyền. Hàng loạt các câu hỏi đặt ra sau những hành động không đáng có ở môi trường sư phạm. Và các hành động đó càng thể hiện sự mờ ám cần làm sáng tỏ.

Sự việc nêu trên đã gây ra bức xúc đối với dư luận. Vì vậy, trước những ứng xử thiếu văn hóa của một số cán bộ công nhân viên viên, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cần xem xét lại cách quản lý cũng như cách ứng xử. Bên cạnh đó cần có sự tham gia của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc có những quy định xử lý nghiêm khắc hơn đối với hành vi nói trên để đảm bảo tốt hoạt động hành nghề của các luật sư nói chung và luật sư Nguyễn Hồng Bách nói riêng.

TIẾN VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận