Theo Bộ Công thương, sau khi Cơ quan Kiểm tra Chất lượng Thực phẩm Canada (CFIA) không cho nhập khẩu một số lô hàng phi lê cá basa Việt Nam đông lạnh chứa dư lượng Enrofloxacin vượt ngưỡng cho phép của Canada (0.60ppb), Thương vụ Việt Nam tại Canada đã phối hợp với Hiệp hội Cá và Thủy sản Ontario, Hội Nghề cá Canada gặp và làm việc với CFIA và Cục Bảo vệ Sức khỏe (Bộ Y tế Canada) để đề nghị xem xét nâng ngưỡng dư lượng Enrofloxacin lên 5.0ppb, chí ít cũng là 3.0ppb vì mức 0.6 ppb là quá thấp (Mỹ quy định là 5.0ppb, Nhật Bản là 20.0ppb).
Sau nhiều lần trao đổi, Cục Bảo vệ Sức khỏe Canada đã điều chỉnh ngưỡng dư lượng Enrofloxacin cho phép trong thủy sản lên 1.0ppb.