Thứ tư, 17/07/2019 02:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảng cá phường 6 xuống cấp nghiêm trọng

16/01/2018, 13:40 (GMT+7)

Do ảnh hưởng bão số 12, cộng với xây dựng lâu năm và không được đầu tư kinh phí sửa chữa, nâng cấp nên cảng cá phường 6, TP Tuy Hòa (Phú Yên) bị xuống cấp nghiêm trọng, tàu thuyền không thể neo đậu, khiến ngư dân gặp khó.

Tỉnh đã có chủ trương di dời cảng cá đi nơi khác để đảm bảo an toàn cho các hoạt động của ngư dân.

16-48-34_1
Cảng cá phường 6 bị bồi lấp...

Ghi nhận của NNVN ngày 14/1, tại cầu cảng đã xuất hiện một đoạn sạt lở dài khoảng hơn 100m, nhiều đoạn trơ cả khung sắt hoen rỉ. Theo ngư dân, trước đó cảng cá phường 6 đã xuống cấp, sau bão số 12 khiến khu vực cảng cá càng trở nên tồi tệ hơn khi mặt sân bê tông bị nứt vỡ những mảng lớn.

Ngư dân Trần Hào cho biết: Do cảng xuống cấp nên chúng tôi không thể neo đậu. Sau bão số 12, nền và móng sân cảng cá bị sụt lún rất nhiều vị trí và có nguy cơ bị sập bất cứ lúc nào. Thêm vào đó, triều cường kết hợp sóng lớn liên tục đánh vào mang theo khối lượng cát lớn bồi lấp khu vực neo đậu tàu thuyền.

Ông Phan Thuẫn, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá phường 6, xác nhận qua đợt bão số 12 triều cường đã làm cho cảng xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi đó cảng đã có "tuổi thọ" gần 30 năm, nhưng nhiều năm qua không được đầu tư kinh phí sửa chữa, nâng cấp.

Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Tri Phương, PGĐ Sở NN-PTNT Phú Yên cho biết, hiện nay cảng thực ra không còn vì khu vực này đã quy hoạch phát triển đô thị. Do đó mọi hoạt động neo đậu tàu thuyền và buôn bán hải sản từng ở càng này phải được di dời sang cảng cá Đông Tác, phường Phú Đông (TP Tuy Hòa).

16-48-34_2
...và xuống cấp nghiêm trọng

Qua tìm hiểu được biết, trước đây cảng cá phường 6 rất sầm uất là nơi neo đậu của các tàu đánh bắt xa bờ, nhất là tàu đánh bắt cá ngừ đại dương. Quy mô cảng có thể neo đậu cùng lúc 40 tàu, có công suất lớn. Tuy nhiên do cảng cá xuống cấp nên tàu thuyền của ngư dân địa phương phải neo đậu nơi khác trong tỉnh, khiến chi phí tăng cao hoặc neo đậu bờ kè nằm ở phía Tây cảng cá cách đó vài trăm mét.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận