Thứ năm, 20/06/2019 10:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảng Quy Nhơn đã chấp hành nộp phạt vì thu tiền lai dắt tàu sai quy định

22/01/2019, 18:31 (GMT+7)

Chiều nay 22/1, lãnh đạo Cty CP Cảng Quy Nhơn (Bình Định), xác nhận đã nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính 60 triệu đồng từ Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) do Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang ký. 

Tàu đưa hàng về Cảng Quy Nhơn

Hành vi Cảng Quy Nhơn bị xử phạt là do đã cung cấp dịch vụ tàu lai dắt đối với tàu thuyền ra vào cảng cao hơn mức giá tối đa do Bộ trưởng Bộ GTVT quy định tại Quyết định số 3863/QĐ-BGTVT ngày 1/12/2016.

Ngoài xử phạt hành chính, quyết định này cũng buộc Cty CP Cảng Quy Nhơn trả lại cho khách hàng toàn bộ tiền chênh lệch gần 424 triệu đồng do giá thu cao hơn mức giá quy định và mọi chi phí phát sinh do hành vi vi phạm gây ra.

Trong trường hợp khó thực hiện, hoặc không xác định được khách hàng để trả lại thì Cty CP Cảng Quy Nhơn phải nộp toàn bộ số tiền chênh lệch vào ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, mọi chi phí tổ chức thi hành khắc phục hậu quả do Công ty CP Cảng Quy Nhơn chi trả.

“Về quyết định xử phạt hành chính thì công ty chúng tôi đã nộp phạt, việc này đã được xử lý xong rồi”, ông Nguyễn Hữu Phúc, Phó Giám đốc Thường trực Cty CP Cảng Quy Nhơn cho hay.

Theo ông Phúc, nguyên nhân dẫn đến hành vi vi phạm trên là do việc lai dắt đi lại khu vực Tân cảng Miền Trung và Cảng Thị Nại gặp khó khăn nên mới phát sinh khoản phụ thu đối với các đại lý tàu. “Việc phụ thu lai dắt đã được các đại lý tàu đồng thuận. Tuy nhiên, sau khi so sánh với quy định của Bộ GTVT thì bị vi phạm, nên chúng tôi chấp hành nộp phạt”, ông Phúc lý giải.

Đối với yêu cầu Cty CP Cảng Quy Nhơn trả lại cho khách hàng toàn bộ tiền chênh lệch gần 424 triệu đồng do thu cao hơn mức giá quy định, ông Nguyễn Hữu Phúc nói rằng Cty đang mời các đại lý tàu đến để trả lại theo đúng quy định./.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận