Chủ nhật, 22/07/2018 09:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Căng thẳng chuyện bố muốn tục huyền

31/10/2010, 08:26 (GMT+7)

Bố cháu không va chạm với xã hội nhiều, không khôn khéo như người khác mà lại có tính hay tin người trong khi "dì ghẻ tương lai" của chúng cháu lại là một con cáo.

Chào cô!

Câu chuyện xuất phát từ khi mẹ cháu mất cách đây được 1 năm.

Bố cháu trước đây làm thủ kho cho một công ty cổ phần, nghỉ hưu ngay khi mẹ cháu mất một thời gian. Ông trở nên nhàn rỗi vì nhà cháu không làm ruộng cũng chẳng có vườn. Trước đây ở công ty có một cô để ý đến ông nhưng do tai nạn nghề nghiệp, cô đã mất đi một cánh tay. Chuyện này trước đây mẹ cháu cũng biết nhưng không quan tâm, sau khi mẹ cháu mất ông vẫn tiếp tục qua lại với cô ấy.

Không dừng ở đó, ông tiếp tục quen thêm một người nữa buôn bán nhỏ lẻ gần nhà. Chúng cháu ít người, chỉ có ba chị em, hai chị em cháu đã có chồng, chỉ còn đứa em trai nay cũng đã đi làm nhưng đồng lương chỉ đủ tiền ăn và thuê nhà.

Cháu xin trở lại câu chuyện của bố cháu. Chị cháu lấy chồng ở gần đó nên thường xuyên khuyên ông nếu xác định ai thì chọn hẳn một người cho sự việc được đàng hoàng. Ông không nghe những gì chị cháu khuyên và ông đã chọn cô buôn bán nhỏ lẻ đó. Cô này xuất thân từ một cô gái làm tiền và đã có một đứa con trai. Trước khi cô quen bố cháu, cô đã có một chú đã li dị vợ. Chú này có của ăn của để, nhờ vậy mà cô ta đã làm được nhà và mua sắm nhiều đồ đạc. Sau đó chú này bị tai nạn chết.

Thời gian gần đây bố cháu đi lại với cô này rất thân mật, ông thường xuyên xuống nhà cô ta làm giúp chuồng trại và ở lại đó cả ngày lẫn đêm. Chị em cháu bàn tính và vừa rồi đã nói chuyện với bố. Chúng cháu nói nếu bố xác định đến với cô ta sau khi mãn tang mẹ thì chúng cháu sẽ cưới cô ta về cho bố và sống hòa đồng với gia đình nhưng với điều kiện: Ông phải chuyển nhượng nhà, cổ phần của công ty mà ông đứng tên cho em trai cháu.

Chúng cháu gia hạn cho ông suy nghĩ một tuần vì chúng cháu nghĩ làm như thế, nếu sau này ông có chuyện gì thì ông có chốn mà về. Dù sao cô ta cũng đã qua lại với nhiều người nhưng không được gì sau đó mới quay lại với bố cháu.

Ông là người không va chạm với xã hội nhiều, không khôn khéo như người khác mà lại có tính hay tin người trong khi cô ta là một con cáo. Nếu ông không làm đúng với điều kiện của chúng cháu yêu cầu thì đừng trách chúng cháu cạn tàu ráo máng với ông. Chúng cháu làm thế không phải vì chúng cháu mà vì em trai và bố cháu sau này. Nếu ông không chịu thì chúng cháu sẽ làm căng: Chọn cô ta và không chịu chuyển nhượng thì ông sẽ không có những đứa con và gia đình này, từ nay chúng cháu nếu có về thì cũng chỉ vào dịp giỗ tết để thắp hương rồi đi.

Mong cô chia sẻ giúp.

Cháu xin được không in email 

Cháu thân mến!

Ít có người đàn ông chịu mãn tang vợ rồi mới tục huyền. Thời buổi sống gấp, quan niệm đã quá khác và đàn bà thực dụng tình tiền lại đông. Nếu đúng như cháu nói thì ngay khi mẹ chưa nằm xuống mà bố đã có sẵn một người cùng cơ quan rồi. Buồn quá phải không cháu? Dĩ nhiên, cô ấy có một tay, không nhiều tiêu chuẩn để giữ được ông và khi ông nghỉ hưu thì có một bà buôn bán nhỏ lẻ nhảy vào. Đàn ông đắt như tôm tươi, thấy mà ham. Vì sao đàn ông không chung thủy nổi một năm? Là vì cô đơn quá, nhà vắng quá, bữa cơm nguội quá.

Phải hiểu biết tâm lý giới tính và lứa tuổi thì các cháu mới bớt khắc nghiệt với bố. Như đã nói, đàn ông yếu đuối khi vắng vợ, lại hay thèm hay nhớ nên dễ hé cửa cho người khác lách vào. Mà đàn bà đoan chính thì biết ít nhất sau 1 năm đã. Lấy đâu ra người đoan chính như cô nghĩ và như chúng cháu muốn?

Có, luôn luôn có nhưng những người ấy họ đang có gia đình, họ đâu dễ dàng nhảy vào một cái tổ có 5 người con (kể cả hai chàng rể nhà cháu). Làm sao khác được khi bố đã ngã về phía người phụ nữ lành lặn có quá khứ xáo trộn kia? Hấp lực từ những người phụ nữ phong sương mạnh lắm, với lại chị ta cũng đang rỗi, người tình cũ đã qua đời, "rổ rá" với bố của các cháu cũng là xứng, cũng là thường.

Trước tiên hãy thương lấy cảnh góa của bố. Lễ độ, nhỏ giọng, an ủi, thuyết phục. Đừng nghĩ bố mê đàn bà mới rồi không thương và không nghĩ cho quyền lợi các con. Bầy con nào cũng nhảy rô rô lên như vậy khi bố sớm có người mới. Bản tính ích kỷ tự nhiên, bản năng tự vệ trước một "ả gà mái" đang nhởn nhơ trước sân nhà mình…

 Chắc chắn bố sẽ tục huyền, nhưng đừng vội ra sức ép rằng ông nên chọn ngay ai đi. Biết đâu cái chị buôn bán nhỏ lẻ kia cũng chì là giải pháp tạm thời? Các cháu đừng nên đồng thanh làm đùng đùng như vậy, thiên hạ cười cho. Để xem bố tính sao đã. Hãy xác định "con chăm cha không bằng bà chăm ông". Làm gì có chuyện chia cho con trai hết khi bố còn đang sống. Phần của mẹ chỉ có 50% tài sản bố mẹ có, bố có quyền giữ lại phân nửa cho mình. Và khi bố còn sống thì không ai ép bố chia nhỏ ra được trừ khi bố tự giác.

 Người phụ nữ kia không có quyền với tài sản bố đang có, trừ khi bà ta đẽo dần. Vậy thì may rủi, bố khôn thì các cháu có nhiều, không thì các cháu chỉ có 50% phần của mẹ thôi. Bố phải xem đứa con nào hiếu thảo đã, nếu chia hết thì bố bị hất ra đường sao?

Có nhiều lão già u mê nên con ruột mất nhờ. Cũng có người vợ mới một bên và các con một bên, vẹn vẻ. Ngọt ngào với bố để có hòa bình, chăm sóc bố và dần rồi sẽ tính thêm khi em trai có vợ, nhé.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận