Chủ nhật, 24/03/2019 03:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảnh báo giả mạo siêu thị để lừa đảo khách hàng

02/11/2018, 20:32 (GMT+7)

Mới đây, ông Kang Min Ho, tổng giám đốc Lotte Mark Việt Nam đã có văn bản gửi đến các đối tác, nhà cung cấp và cơ quan báo chí để cảnh báo về hành vi giả mạo giấy tờ và thương hiệu Lotte Mark nhằm mục đích lừa đảo tư lợi cá nhân.

Vị tổng giám đốc này cho biết, trong tháng 10/2018, LOTTE Mart nhận được một số phản ánh từ các hộ kinh doanh nhỏ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về việc cung cấp các dịch vụ theo thỏa thuận giữa một số hộ kinh doanh với pháp nhân có tên LOTTE Mart.

Theo đó, một vài cá nhân đã mạo danh người đại diện LOTTE Mart ký kết thỏa thuận “Đăng ký trưng bày sản phẩm” với các hộ kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng. Với thỏa thuận trên, họ sẽ cung cấp tủ trưng bày hàng hóa, tủ mát… cũng như các sản phẩm (mà họ nói là của LOTTE Mart) đính kèm với thỏa thuận nếu các hộ kinh doanh nộp cho họ số tiền là 15 triệu đồng. Tuy nhiên, chờ mãi các hộ kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn không nhận được sản phẩm, gọi điện thoại thì không liên lạc được, mới biết mình bị lừa.

Qua xác minh, LOTTE Mart Đà Nẵng không có nhân viên nào theo thông tin đã làm việc với các hộ kinh doanh trên và cũng không có hình thức hợp tác trưng bày nêu trên với các hộ kinh doanh này.

Hiện LOTTE Mart đang nhờ đơn vị có thẩm quyền, điều tra việc giả mạo giấy tờ dưới danh xưng của LOTTE Mart nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật. 

Ông Kang Min Ho cũng cho biết, toàn bộ việc giao thương mua bán dưới danh nghĩa của LOTTE Mart đều được thực hiện theo quy trình giao dịch được quy định tại văn phòng công ty. Tất cả các giao dịch mua bán, ký hợp đồng đều được thực hiện tại trụ sở chính của văn phòng LOTTE Mart – Lầu 3, TTTM & Đại Siêu Thị LOTTE Mart Quận 7 tại số 469 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM. Nhân viên thực hiện các hợp đồng đều là nhân viên trực thuộc văn phòng chính tại Thành phố Hồ Chí Minh và văn phòng Hà Nội.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận