Thứ năm, 30/01/2020 12:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảnh báo sức khỏe phải in trên 50% diện tích vỏ bao thuốc lá

26/02/2013, 09:41 (GMT+7)

Liên Bộ Y tế, Công thương vừa ban hành Thông tư hướng dẫn về mẫu mã vỏ thuốc lá sản xuất, nhập khẩu để tiêu thụ tại Việt Nam.

Liên Bộ Y tế, Công thương vừa ban hành Thông tư hướng dẫn về mẫu mã vỏ thuốc lá sản xuất, nhập khẩu để tiêu thụ tại Việt Nam.

Theo đó, từ ngày 1/5/2013, mỗi vỏ bao thuốc lá phải in cảnh báo sức khỏe chiếm ít nhất 50% diện tích mặt chính và mặt sau bao thuốc lá. Cảnh báo sức khỏe phải bảo đảm được in rõ nét và dễ nhìn trên mặt chính thức và mặt sau của bao thuốc lá và phải bảo đảm không bị che lấp hoặc che mờ bởi bất kỳ tài liệu, hình ảnh, thông tin nào khác, trừ việc dán tem thuốc lá theo quy định của pháp luật.

Một trong những mẫu cảnh báo sức khỏe được in trên vỏ bao thuốc lá

Trường hợp thuốc lá có nhiều bao bì thì cảnh báo sức khỏe phải được in trên tất cả bao bì theo quy định. Với bao thuốc lá có sử dụng bao bọc ngoài thì bao bọc ngoài phải trong suốt, không màu và không làm che lấp cảnh báo sức khỏe (trừ trường hợp bao thuốc lá có in logo chống hàng giả, hàng nhái của doanh nghiệp đã được đăng ký và bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam trước ngày Thông tư có hiệu lực thi hành).

Ngoài ra, mỗi loại sản phẩm thuốc lá của một nhãn hiệu thuốc lá phải in trên bao bì thuốc lá một trong 6 mẫu cảnh báo sức khỏe và các nhãn hiệu thuốc lá khác nhau của một nhà sản xuất phải in các mẫu cảnh báo sức khỏe khác nhau. Trường hợp một nhãn hiệu thuốc lá có trên 6 loại sản phẩm, một nhà sản xuất có trên 6 nhãn hiệu thuốc lá thì phải in đồng thời đủ 6 mẫu cảnh báo sức khỏe. Và mẫu cảnh báo sức khỏe của mỗi loại sản phẩm thuốc lá phải được thay đổi định kỳ 2 năm/lần.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận