Thứ ba, 25/06/2019 12:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảnh báo về quản lý lỏng lẻo lĩnh vực y tế tư nhân

13/02/2014, 09:56 (GMT+7)

Chỉ trong vòng 5 ngày sau tết Giáp Ngọ 2014, trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra 2 vụ tử vong ngay sau khi tiêm thuốc chữa bệnh tại 2 nhà thầy lang.

Chỉ trong vòng 5 ngày sau tết Giáp Ngọ 2014, trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tiếp xảy ra 2 vụ tử vong ngay sau khi tiêm thuốc chữa bệnh tại 2 nhà thầy lang.

Cụ thể, vào khoảng 8h sáng ngày 10/2, anh Hà Văn Khánh - 42 tuổi, ở thôn Long Hòa, xã An Hòa, huyện An Lão đã  đến nhà ông Nguyễn Cửu Ba - 83 tuổi ở thôn Xuân Phong Nam, xã An Hòa để tiêm thuốc trị bệnh. Sau khi được tiêm thuốc, anh Khánh choáng váng có biểu hiện sức khỏe không bình thường nên đã tự sơ cứu. Khi được đưa đến Trung tâm y tế huyện An lão cấp cứu thì anh Khánh đã chết.

Theo người nhà, anh Khánh bị cảm và ho suốt một tuần nay nên đến đây để tiêm thuốc trị bệnh, ngoài ra sức khỏe bình thườn, biểu hiện của anh Khánh giống như bị sốc thuốc.

Trước đó, lúc 8h ngày 6/2, ông Lê Bằng - 67, ở thôn Cẩn Hậu, xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn cũng đã tử vong chưa rõ nguyên nhân tại Trạm Y tế xã Hoài Sơn. Khoảng 30 phút trước đó, ông Bằng đến nhà ông Nguyễn Hồng Tiến - 70 tuổi, ở thôn Túy Thạnh, xã Hoài Sơn khám bệnh. Sau khi khám bệnh, tiêm thuốc, ông Bằng bị ngất, được mọi người đưa đến Trạm xá cấp cứu ngay nhưng không qua khỏi. 

2 vụ tử vong sau khi tiêm thuốc tại nhà 2 thầy lang nói trên đã gióng hồi chuông cảnh báo về mặt quản lý Nhà nước trên lĩnh vực y tế của địa phương còn lỏng lẻo. Các ngành chức năng cần phải điều tra làm rõ nguyên nhân 2 vụ tử vong sau tiêm thuốc, cũng như làm rõ là hai thầy lang này có bằng cấp và có được cấp phép hành nghề y dược tư nhân hay không để xử lý theo quy định của pháp luật...

THIÊN Ý

Đang được quan tâm

Gửi bình luận