Thứ ba, 11/12/2018 02:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Cánh buồm đỏ" khẳng định thương hiệu ở vùng biên

05/02/2015, 10:07 (GMT+7)

Trong làng thức ăn chăn nuôi, cái tên Cty CP Dinh dưỡng Hồng Hà đã nổi tiếng từ lâu. 

Cánh buồm đỏ khẳng định thương hiệu ở vùng biên
Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại có công suất lớn nhất cả nước là của doanh nghiệp 100% vốn đầu tư trong nước

Đây cũng là 1 trong số không nhiều Cty có sản lượng thức ăn chăn nuôi bán ra khá cao- trên dưới 20.000 tấn/tháng, trở thành con số mơ ước với nhiều doanh nghiệp khi mà chăn nuôi thời gian qua gặp nhiều khó khăn, người nông dân giảm đàn mạnh.

Còn với người chăn nuôi thì thương hiệu thức ăn "Cánh Buồm Đỏ" đã trở nên quen thuộc, thân thiết, được nhiều người chăn nuôi tìm mua. Để hỗ trợ người chăn nuôi, vừa qua Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà kết hợp với các đại lý phân phối thức ăn chăn nuôi tổ chức hội thảo chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi lợn cho bà con vùng biên tại Bản Thi, xã Loóng Phiêng, huyện Yên Châu (Sơn La).

Đến tham dự hội thảo có hơn 60 đại biểu chủ yếu là hộ chăn nuôi, nhà phân phối trong khu vực, đại diện chính quyền xã Loóng Phiêng,...

Nhiều năm nay, “Cánh Buồm Đỏ” là một trong ba thương hiệu thức ăn chăn nuôi của Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà, đã được người chăn nuôi biết đến bởi chất lượng sản phẩm khá tốt. Tuy nhiên, việc Cty chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi tới bà con sử dụng sản phẩm của Cty chưa được tiến hành thường xuyên.

Cán bộ xã Loóng Phiêng- anh Bùi Sỹ Tuấn đánh giá cao tác dụng của buổi hội thảo. Với bà con nông dân, đặc biệt là đồng bào miền núi thì "trăm nghe không bằng một thấy", hội thảo với những hình ảnh sống động, trực quan đã cung cấp những kiến thức chăn nuôi hữu ích nhất cho bà con.

Tại hội nghị, anh Trần Như Kiên đại diện cho các nhà phân phối ở huyện Yên Châu (Sơn La) cho hay: "Hiện gia đình tôi đang nuôi gần 100 con lợn nái, hơn 600 lợn thịt đã sử dụng cám Cánh Buồm Đỏ nhiều năm nay, các trang trại khác cũng chăn nuôi bằng cám này rất hiệu quả. Lợn lớn nhanh, chất lượng thịt thơm ngon, tiêu tốn thức ăn trên mỗi kilogam tăng trọng thấp".

Với mong muốn phát huy mô hình sử dụng thức ăn Cánh Buồm Đỏ cho các hộ chăn nuôi tại địa phương, anh đã đề nghị cán bộ chuyên môn của Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà tổ chức hội thảo chuyển giao kỹ thuật cho nhiều bà con cùng áp dụng.

Đại diện Cty CP Dinh dưỡng Hồng Hà- anh Đỗ Minh Đông cho hay, hiện tại Cty đang có hai cơ sở SX ở KCN Đồng Văn - Hà Nam và huyện An Nhơn - Bình Định. Tại Đồng Văn, là một nhà máy hiện đại với dây chuyền công nghệ nhập từ Hà Lan, đang phân phối sản phẩm trên địa bàn 32 tỉnh, sản lượng thức ăn chăn nuôi cung ứng hàng tháng 20.000 tấn.

Chi nhánh tại Bình Định cung ứng sản phẩm cho địa bàn các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên.

Ngoài việc mang đến cho người chăn nuôi sản phẩm chất lượng, ổn định, Cty còn xây dựng được một đội ngũ hùng hậu các kỹ sư chăn nuôi nhằm chuyển giao, hướng dẫn các tiến bộ kỹ thuật mới nhất cho người chăn nuôi gia súc, gia cầm. 

Bên cạnh đó là các kỹ sư thú y ăn ở cùng người chăn nuôi tư vấn, hỗ trợ cho bà con các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất đàn vật nuôi.

Với mong muốn phục vụ tốt hơn nữa không chỉ ở vùng chăn nuôi tập trung, mà ở cả vùng sâu xa, khó khăn, đội ngũ các kỹ sư chăn nuôi- thú y của Cty CP Dinh dưỡng Hồng Hà thực sự là những người bạn đồng hành cùng bà con giúp người chăn nuôi thu được hiệu quả cao nhất.

NGUYỄN XUÂN SONG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận