Thứ hai, 23/07/2018 05:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh cáo phó bí thư xã 'dời' hộ khẩu cho vợ để nhận sổ cận nghèo

04/08/2017, 07:10 (GMT+7)

Gần 2 tháng sau khi bị phanh phui chuyện vợ mình được “ưu ái” dời hộ khẩu từ ấp này sang ấp khác để cấp sổ cận nghèo, Phó Bí thư xã ở Cà Mau bị cảnh cáo Đảng.

Trụ sở làm việc của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hòa Thành, TP Cà Mau

Ngày 3/8, Thành ủy TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, bằng hình thức cảnh cáo. Phó Chủ tịch UBND xã này, ông Phan Minh Sách cũng bị khiển trách Đảng.

“Sau khi bị cảnh cáo Đảng, ông Phong xét thấy mình không còn uy tín trong Đảng bộ xã nên có đơn xin thôi tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy xã”, lãnh đạo Thành ủy Cà Mau nói.

Như NNVN đã thông tin, trong bản danh sách Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo của xã Hòa Thành, TP Cà Mau hồi tháng 3/2017 có tên bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng - vợ ông Hồ Vũ Phong là Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành, TP Cà Mau khiến dư luận địa phương hết sức bức xúc.

Để đưa bà này vào diện hộ cận nghèo, chính quyền địa phương đã chuyển hộ khẩu vợ ông Phong sang ấp Tân Hóa. Bà Phượng được gán vào danh sách là con của bà Đào Thị Hoa. Trong khi thực tế giữa hai người không có mối quan hệ họ hàng.

Ngoài vợ lãnh đạo xã, Trưởng ban nhân dân ấp Tân Hóa Nguyễn Văn On và vợ là một cán bộ công tác tại xã cũng có tên trong danh sách để hưởng các chế độ an sinh xã hội theo quy định. Được biết, TP Cà Mau chỉ đạo thu hồi sổ cận nghèo đã cấp sai cho cán bộ, xử lý những người cố tình làm sai.

BẢO KHANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận