Thứ hai, 16/07/2018 12:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh cáo và miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng Trường MN Kim Lâm (Nghệ An)

06/09/2010, 10:43 (GMT+7)

Trường MN Kim Lâm, xã Thanh Sơn, Thanh Chương, Nghệ An

Ngày 6/4/2010, NNVN có bài “Giáo viên, học sinh nghèo bị ăn chặn”, phản ánh Hiệu trưởng Trường MN Kim Lâm, xã Thanh Sơn (Thanh Chương) bị giáo viên và phụ huynh tố cáo ăn chặn tiền hỗ trợ học sinh nghèo là con em đồng bào dân tộc ít người (Chương trình 112) và việc Hiệu trưởng Trường MN Kim Lâm trừ tiền lương, chế độ của một số giáo viên vô tội vạ.

>> Giáo viên và học sinh nghèo bị ăn chặn

Sau khi báo đăng, ngày 14/4/2010, bà Dương Thị Thuý Song, Hiệu trưởng trường MN Kim Lâm có công văn số 07/TMN - KL cho rằng trong bài báo có một số vấn đề không đúng sự thật. Đến ngày 17/8/2010 bà Song lại lấy tư cách hiệu trưởng tiếp tục có Công văn số 16/TMN-KL đề cập vấn đề nêu trên... Để rộng đường dư luận, NNVN đã trở lại làm việc với UBND huyện và Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương về vụ việc trên.

Chiều 30/8/2010, làm việc với báo chí, ông Nguyễn Hữu Vinh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết: “Sau khi đoàn thanh tra có văn bản kết luận, căn cứ vào đề nghị của Hội đồng kỷ luật họp ngày 17/8/2010, ngày 23/8/2010, UBND huyện Thanh Chương đã ra Quyết định số 2430/QĐ-UBND.CT "Về việc kỷ luật cán bộ, viên chức" đối với bà Dương Thị Thuý Song (SN 1975), Hiệu trưởng Trường MN Kim Lâm bằng hình thức cảnh cáo, vì đã có vi phạm trong công tác quản lý nhà trường, dẫn đến tình trạng mất đoàn kết nội bộ trong nhà trường...” (xem ảnh)

Theo ông Nguyễn Hữu Vinh, sau khi có quyết định kỷ luật nói trên, ngày 25/8/2010, Phòng GD-ĐT huyện Thanh Chương cũng đã miễn nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường MN Kim Lâm đối với bà Song, điều chuyển về làm Phó hiệu trưởng ở một Trường MN khác tại địa phương. Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật cũng như Đảng uỷ xã Thanh Sơn (đơn vị cấp trên của Chi bộ đảng nơi bà Song sinh hoạt) cũng đề nghị kỷ luật đảng đối với bà Song với hình thức "cảnh cáo" vì đã có những sai phạm nói trên. UBND huyện Thanh Chương cũng có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách và miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng Trường MN Kim Lâm đối với bà Nguyễn Thị Tâm, điều chuyển xuống làm giáo viên ở một trường mầm non khác. Khiển trách đối với bà Lưu Thị Lê, Hiệu trưởng Trường MN Thanh Thuỷ, bà Trần Thị Hoài, Hiệu trưởng Trường MN Thanh Dương và bà Nguyễn Thị Lê, Hiệu trưởng Trường MN Thanh Tiên vì đã tiếp tay cho bà Song đến "dằn mặt" một số giáo viên tại Trường MN Kim Lâm dưới hình thức kiểm tra, thăm lớp dự giờ khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép và thiếu trung thực khi làm việc với đoàn Thanh tra.

Trở lại một số nội dung được đoàn thanh tra kết luận được bà Song lấy đó làm căn cứ để cho rằng bà đã bị giáo viên và phụ huynh tố cáo "oan" và báo NNVN đã đưa tin "không đúng sự thật". Ông Nguyễn Hữu Vinh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã thẳng thắn nói với PV: "Sở dĩ thanh tra không kết luận bà Song ăn chặn tiền chính sách 112 là vì sau khi có đơn tố cáo và các báo đồng loạt đưa tin thì bà Song và một số người liên quan đã "tự giác" đưa trả lại cho phụ huynh và học sinh nên số tiền trên cho đến nay đã không bị thất thoát. Với tư cách là một người từng làm Trưởng phòng Tài chính huyện, tôi đảm bảo chắc chắn rằng nếu không có đơn tố cáo và không có báo chí đưa tin thì số tiền còn lại nói trên sẽ không bao giờ đến tay người được thụ hưởng. Đơn giản là hồ sơ quyết toán đã hoàn tất mà tiền thì mãi đến khi có đơn thư mới mang ra trả... Bởi thế dù thanh tra không kết luận ăn chặn tiền nhưng rõ ràng trong vụ này đối với bà Song là "tình ngay, lý gian"... Nếu sòng phẳng ra thì số tiền phát không hết thì phải đem nộp lại cho UBND xã để trả lại Kho bạc Nhà nước..."

Xin được nói thêm rằng, ngày 20/7/2010, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Vi Tân Hợi, Phó chủ tịch UBND huyện Tương Dương về những vấn đề liên quan đến bà Dương Thị Thúy Song. Ông Hợi cho biết, theo hồ sơ lưu tại huyện Tương Dương thì khi đang công tác tại huyện này, bà Dương Thị Thúy Song đã từng làm Hiệu trưởngTrường MN Lưu Kiền (Tương Dương) nhưng do có một số vi phạm về quản lý tài chính tại Trường MN Lưu Kiền, tuy không bị báo chí phanh phui nhưng đã bị Phòng GD-ĐT huyện Tương Dương cách chức Hiệu trưởng, chuyển về làm Hiệu phó Trường MN Kim Đa. Trường MN Kim Đa thuộc diện phải chuyển về tái định cư tại Thanh Chương do phải di dời khỏi vùng hồ thủy điện Bản Vẽ nên bà Song cũng được chuyển đi. Nhưng không hiểu sao lại được đơn vị mới bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường MN Kim Lâm. Tại môi trường mới, bà Song lại tái phạm các khuyết điểm cũ khiến giáo viên và phụ huynh phải tố cáo và lần này bà Song đã không chạy trời khỏi nắng là điều dễ hiểu ...

Ông Đặng Anh Dũng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Chương cho rằng, vụ này theo quan điểm của ông là phải xử lý nghiêm minh để làm gương vì có dấu hiệu vi phạm chính sách của Chính phủ đối với học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số nghèo.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận