Thứ ba, 23/04/2019 09:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảnh giác với chiêu lừa mới ở tiệm vàng

05/09/2012, 09:38 (GMT+7)

Giả mua vàng thật về, nhóm lừa đảo này chế tác lại thành vàng giả rồi đem đi bán lại cho chính cửa hàng.

Thông tin từ cơ quan CSĐT công an huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng gồm: Phạm Văn Sáu, Vũ Thị Thủy (cùng SN 1986, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Diễm (SN 1990, ngụ Bình Dương) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời truy xét 2 đối tượng cầm đầu là tên Tuấn (chưa rõ lai lịch) và Lê Trọng Bắc (SN 1990, ngụ Thanh Hóa).

Theo kết quả điều tra, các đối tượng đã thực hiện 7 vụ lừa đảo tinh vi nhằm vào 2 hiệu vàng là Kim Hằng và Kim Phượng (đóng trên địa bàn xã Tân Thuận Tây, huyện Củ Chi) để chiếm đoạt 210 triệu đồng. Thủ đoạn của băng nhóm này là, chúng đến các hiệu vàng nói trên mua nữ trang bằng vàng trị giá hàng chục triệu đồng, có lấy hóa đơn mua bán và giấy bảo đảm. Về nhà chúng “chế tác” những món nữ trang bằng vàng giả giống y như thật rồi mang đến tiệm vàng vừa mua để bán lại, cầm cố hoặc tiếp tục đổi thành vàng thật với lý do kẹt tiền.

Lúc này, các chủ tiệm và nhân viên thấy hóa đơn, giấy tờ do cửa hàng vừa xuất ra nên chủ quan không kiểm tra vàng các đối tượng mang đến, cứ thế thu nhận. Đến khi phát hiện thì đã muộn.

Theo nhận định của cơ quan công an, rất có khả năng băng nhóm này đã thực hiện nhiều vụ ở địa phương khác chứ không chỉ có 7 vụ như lời khai của chúng.

HỒNG THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận