Thứ hai, 28/05/2018 02:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh giác với cô em chồng mê của

14/11/2014, 10:12 (GMT+7)

Rất nên cảnh giác với cô em chồng tương lai ấy. Và càng phải xử sự để con riêng của cậu ấy không nghĩ như cô ruột nó. 

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu là cô gái nói lỡ thì cũng được, vì năm nay cháu đã 30 tuổi. Cháu có một công việc tương đối tốt ở quận, ngoài cháu ra, các anh chị cháu đều đã lập gia đình và ổn định cả.

Mẹ cháu nói, biết lắm mà, già kén chẹn hom, lần lựa mãi rồi thì thế nào cũng gặp trai có vợ. Người cháu yêu hơn cháu 10 tuổi, có hai con riêng. Vợ chồng anh ấy ly dị cách đây 2 năm, đứa con trai lớn của anh đã 13 tuổi nhưng con gái nhỏ mới 5 tuổi thôi.

Cháu không sợ dư luận, cháu vô can trong chuyện vợ chồng anh ấy bỏ nhau. Hai đứa con anh ở với mẹ chúng nó, anh đang tạm thời ở với mẹ đẻ.

Vấn đề là anh chỉ có hai anh em mà nhà của mẹ anh rất giá trị, ở mặt tiền một quận trung tâm. Ông bà nội anh là người Bắc di cư, tạo dựng cơ nghiệp, sau khi ông bà qua đời, bố mẹ anh đã làm những thủ tục cần thiết với các cô chú nhà anh trong việc thừa kế ngôi nhà.

Việc ấy theo anh không có gì phải băn khoăn. Nhưng em gái anh rất ghê gớm. Cô ấy nhất quyết đòi quyền lợi cho cô ta trong khi mẹ anh ấy còn sống sờ sờ ra đó.

Cô ấy còn ra tối hậu thư, anh trai không có suất trong sự chia chác này mà con trai của anh mới là người được hưởng.

Buồn cười quá đúng không cô? Cháu chưa xuất hiện chính thức mà em gái của anh ấy đã sợ cháu vào tranh phần rồi. Hay là cô ấy vốn là người tham lam như vậy?

Nghe anh kể, ngày trước cô ấy rất ngoan, nhưng chồng cô ta là một người lý tài, tính toán, chi li, thủ đoạn.

Về cá nhân, anh ấy là người rất toàn diện cô ạ. Chí thú làm ăn, có trình độ, có hiểu biết, không tham tiền. Chỉ có em gái anh là suốt ngày tiền tiền tiền. Cháu yêu anh, thông cảm với bi kịch gia đình anh nhưng cháu cũng sợ sự phức tạp của nhà anh.

Liệu cháu có yên ổn không khi bước vào ngôi nhà mà giặc bên Ngô ít nhưng dữ dằn như vậy? Rồi con riêng của anh nữa, nếu chúng lớn lên trong sự đầu độc của cô ruột chúng không chừng chúng sẽ chống lại cả bố chúng nữa?

Cô cho cháu mấy lời khuyên nhá cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Cháu không mô tả, không nói rõ nhưng cô đoán ngôi nhà thừa kế ở quận trung tâm ấy chắc phải có giá ngất trời. Không ít ngôi nhà phải tính tới hàng ngàn cây vàng, hàng vài triệu đô la Mỹ.

Không dưng mà người em gái cậu ấy từ rất ngoan chuyển sang lồng lộn. Hẳn nhiên sự thay đổi phải đến từ khi cô ta song hành với người chồng ham tiền và nhiều thủ đoạn. Thời nay con cái bất hiếu nhiều chứ, con cái những nhà giàu nguy cơ bất hiếu càng cao.

Không hiểu sao cậu ấy hoàn hảo như cháu mô tả mà vợ chồng phải bỏ nhau. Rất nên xem lại. Cô vợ cũ cậu ấy lăng loàn chăng, vụng dại chăng, bất tài vô tướng chăng?

Con nhỏ còn nhỏ quá mà mẹ nó nuôi hết, cháu có nghĩ gì không, một nách hai con thì gánh nặng thuộc về người phụ nữ ra sao? Nghĩa là, cậu ấy có khiếm khuyết gì mà tòa để cho vợ nuôi con hết vậy?

Quay lại với sự phức tạp của nhà cậu ấy do cô em gái đành hanh, bất hiếu. Nhưng nhà người ta chỉ có hai con, thì cũng nên xử sự cho gọn trước khi nguy cơ có kiện tụng tranh chấp.

Cháu nên bàn với cậu ấy thu xếp để chuyện của nả không bục ra, ầm ĩ. Bà mẹ còn sáng suốt hay đã yếu bệnh, lẩn thẩn? Có thể bán nhà để chia cho cô em gái ấy cho xong không?

Hay để mẹ yên tuổi già thì phải có cuộc họp gia tộc, để các chú các cô khuyên bảo? Hoặc là ý của mẹ cậu ấy, biết đâu chừng bà sợ cháu xuất hiện, cháu nội của bà sẽ thiệt thòi và ngầm bật đèn xanh cho con gái quậy anh trai để bán và chia khi bà còn sống?

Không có chuyện con gái và cháu nội được chia mà con trai cả thì bị ra rìa. Cô em ấy sống ở cung trăng hay sao?

Nói chung, nên tách tình yêu của mình ra khỏi câu chuyện này. Nhà người ta của nả lớn, hãy giữ khoảng cách để cho người ta nghĩ sáng về mình. Cháu cứ nhà mình mình ở, nhà cậu ấy phức tạp, mặc, yêu em thì anh phải đến với em, thế thôi.

Rất nên cảnh giác với cô em chồng tương lai ấy. Và càng phải xử sự để con của cậu ấy không nghĩ như cô ruột nó. Rồi chuyện này sẽ có lối ra, các cháu sẽ yên một khi nhà cửa được thu xếp theo dạng thừa kế nào đó.

Lấy người có vợ là phức tạp, không chuyện này thì chuyện khác. Nhưng khối người đã dấn vào và đã vượt qua, yên ổn, lo chi, mình có tâm, có vị trí xã hội, có độc lập, có thất thế đâu mà sợ bị xuyên tạc, coi thường.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận