Thứ tư, 20/06/2018 11:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh giác với thói đa tình của trai Hà Nội

28/07/2011, 16:42 (GMT+7)

Cháu phải cảnh giác thói đa tình của trai Hà Nội, không để họ “nếm thử” và phải lượng sức mình khi làm dâu nhà giàu ấy.

Cô Dạ Hương ơi!

Đây là lần thứ 3 cháu nhờ đến cô. Bọn cháu đã quay lại với nhau dù cháu từng nghĩ sẽ không bao giờ chấp nhận. Ra trường thì mỗi người mỗi việc nhưng chúng cháu thấy yêu nhau nhiều hơn.

Cháu giờ làm ở Hà Nội, sống cảnh thuê nhà. Anh con trai bác chủ nhà sinh năm 1976, hơn cháu những 13 tuổi đem lòng yêu cháu. Cháu cũng thấy mình rung động, nhưng cháu không cho phép mình tiến xa hơn. Với điều kiện gia đình như anh ấy thì chuyện lấy vợ không có gì khó. Nhà bán ô tô, có không biết bao nhiêu suất đất ở thủ đô, chỉ ngồi nhà cũng thừa sống.

Ngày xưa anh ấy đi làm, giờ thì không. Cháu thấy anh hiền lành, tình cảm lắm, lại hay quan tâm giúp đỡ cháu. Nhưng khi anh nói rằng anh thích cháu thì cháu từ chối luôn và bảo hãy xem là anh em. Rồi anh ấy bảo người ta yếu đuối lắm, nếu không yêu được nhau thì cháu vui lòng chuyển đến nơi khác, còn bảo nếu sau này người yêu cháu bỏ cháu thì hãy đến với anh ấy kể cả khi anh ấy đã có gia đình.

Cháu không thể tin nổi và không thể tưởng tượng được những điều đó. Cháu thấy con người thật kinh khủng. Anh ấy bảo người yêu cháu chỉ yêu chơi bời thôi. Anh đâu biết chúng cháu mới ra trường không nghĩ chuyện đấy, còn đang lo cho công việc, hơn nữa chúng cháu đã xác định là phải ở Hà Nội nên càng cố gắng. Vậy mà… lẽ nào cháu cũng phải sống theo người ta, cũng tìm cách làm giàu nhưng không phải bằng bàn tay, trí óc và sự nỗ lực mà bằng những cách nhem nhuốc sao?

Trong lúc cháu chưa biết nên chuyển chỗ khác hay ở lại thì anh chủ nhà rủ cháu đi uống bia. Tối đấy mấy anh em có ngồi nói chuyện. Anh ấy bảo cháu đừng chuyển đi nữa, anh sẽ không làm ảnh hưởng đến đời tư của cháu nữa, anh đồng ý là một người anh trai tốt. Và cháu đã đi chơi riêng một lần nữa khi anh đồng ý là anh trai cháu, anh bảo anh quý mến cháu vì cháu sống tình cảm, và với hoàn cảnh của anh thì chỉ cần thế thôi, anh không cần gì hơn.

Anh kể trước anh yêu nhiều lắm, nhưng người ta đến như để lợi dụng gia đình anh, anh chỉ yêu một chị nhất, nhưng chị ấy lại sắp đặt cuộc sống cho anh, muốn sau khi kết hôn phải sống tách gia đình và trong cuộc sống người quyết định sẽ là chị ấy. Vậy là, dù chuẩn bị tinh thần rất kỹ, nhưng anh đã ốm mất 1 năm trời khi chia tay chị ấy. Hai anh em ngồi ghế đá, anh nói nhiều, anh bảo không dễ gì anh có thể tâm sự được như thế, rằng những lời anh nói hôm trước là do anh quá kích động.

Anh càng nói cháu càng cảm nhận được tình cảm của anh dành cho cháu, và cháu thấy sợ, mọi cái mông lung, cháu đã dựa vào anh để khóc. Anh đã ôm cháu, như những người bạn khi buồn muốn dựa vào nhau. Thực ra cháu cũng không muốn chuyển đi lắm, ở đây đang thuận lợi cho công việc và mọi chuyện giờ cũng lắng xuống rồi. Anh đã từng bảo hay cháu đừng suy nghĩ gì nữa, hãy bỏ tất cả để đến với anh. Cháu không làm được như thế. Tình yêu của cháu khó khăn lắm mới có được, lại là tình đầu, cháu chỉ muốn có một mối tình thôi.

Cô giữ kín email giúp cháu

Cháu gái ơi!

Lá thư làm hai phần trong vòng mấy ngày, cho thấy ở cháu có sự chông chênh hốt hoảng. Mối tình đầu giống như một thứ băng rôn, khẩu hiệu. Tội nghiệp cho nó, mối tình mà cháu thề quyết rằng cháu gắn bó vì chỉ muốn mình có một mối tình mà thôi.

Cô biết trai Hà Nội có tiền của thì như thế nào. Họ từng trải, hương vị, phớt đời và nhiều nội tâm. Cậu tuổi Bính Thìn ấy chắc chắn đã lọc lõi tình trường, “lên bờ xuống ruộng” vì ai đó và đang trong giai đoạn chán, mệt, ế. Cháu, một bà kỹ sư hay cử nhân đại loại, còn đậm chất quê, tình cảm, nết na, không lọt vào mắt xanh của người ta mới là lạ.

Nhưng, cậu người Hà Nội ấy nghĩ mình trên thế, ngay từ đầu đã buột miệng nói thích nói yêu, để thử là chính. Cách thử của người thủ đô cũng bài bản và ngọt nhạt lắm. Cháu càng cố thủ thì người ta càng mến càng yêu. Và nếu cháu chỉ yêu cầu làm anh em thôi thì dễ ợt. Có đi uống bia, có ngồi ghế đá, có tựa vai cũng chưa vội gì, anh em vẫn chung nhà, “hãy đợi đấy!”.

Cô thấy cháu đã xao lãng với người yêu đầu của mình nhiều rồi. Cũng phải thôi. Cùng tuổi, cùng lâng châng vào đời, cùng ít kinh nghiệm sống, rất nhiều người phải rẽ ngang đường ai nấy bước. Cô thấy nhiều đôi đắng cay như vậy và cuối cùng họ hiểu ra, cùng tuổi không phải lúc nào cũng hay, nhất là người nam trẻ mãi không già mà người nữ lại lầm than sớm.

Vì vậy, cô khuyên cháu giữ gìn với người chủ nhà mình trọ, nhưng vẫn tìm hiểu cậu ấy xem sao. Vẫn phải cảnh giác thói đa tình của trai Hà Nội, không để họ “nếm thử” và phải lượng sức mình khi làm dâu nhà giàu ấy.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận