Thứ tư, 21/11/2018 07:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh sát đột kích đường dây đĩa lậu lớn ở TP HCM

06/01/2010, 09:34 (GMT+7)

Bất ngờ tập kích ba điểm trên địa bàn quận 7, 4 và quận Tân Bình (TP HCM) vào sáng ngày 5/1, cảnh sát đã thu giữ khoảng 300 nghìn đĩa lậu các loại.

Bất ngờ tập kích ba điểm trên địa bàn quận 7, 4 và quận Tân Bình (TP HCM) vào sáng ngày 5/1, cảnh sát đã thu giữ khoảng 300 nghìn đĩa lậu các loại.

Tại căn nhà trên đường số 7, phường Tân Kiểng (quận 7) do Lê Thanh Vũ (42 tuổi) làm chủ, cảnh sát phát hiện một dây chuyền máy móc dùng để in sang đĩa, làm nhãn và hàng nghìn đĩa các loại được cất giấu tại các phòng kín trong căn nhà này.

Cảnh sát niêm phong số đĩa lậu phát hiện

Tiến hành kiểm tra nhà kho ở Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4, hàng trăm thùng băng đĩa lậu trắng được đóng gói trong các thùng cạc- tông cũng bị thu giữ. Nhà kho này là của Công ty Cổ phần Tổng hợp Thương mại Dịch vụ Bến Thành cho ông Nguyễn Bá Tùng (64 tuổi) chủ Doanh nghiệp tư nhân sản xuất Toàn Cầu thuê.

Cũng tại đây, cảnh sát còn phát hiện ở lầu 1 của kho là một dây chuyền sản xuất đĩa trắng với quy mô cực lớn. Một lượng lớn đĩa đã được in sang nội dung đang trong giai đoạn dán nhãn mác để đưa đến các đầu mối tung ra thị trường.

Cũng trong thời trên, cảnh sát cũng đột kích vào căn nhà trên đường Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình của Nguyễn Quốc Vinh (37 tuổi). Tại đây, một lượng lớn đĩa các loại đã có nội dung chứa tại các phòng ở đây cũng bị thu giữ.

Theo thống kê sơ bộ ban đầu, tại 3 địa điểm trên, cảnh sát thu giữ khoảng 300 nghìn đĩa lậu có nội dung, ngoài ra còn số lượng đĩa trắng đang tiến hành thống kê.

Thượng tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Trưởng Công an quận 7 cho biết, cả 3 nơi mà cảnh sát phát hiện đều có liên quan với nhau. Doanh nghiệp tư nhân Toàn Cầu có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cấp vào tháng 9/2006, chỉ có chức năng sản xuất đĩa không có nội dung. Thế nhưng chủ công ty này hợp tác để in đĩa, sau đó chuyển về quận 7 để vô bao bì.

Đây là một trong những đường dây tàng trữ, mua bán băng đĩa lậu lớn nhất nhì ở TP HCM.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận