Thứ tư, 26/09/2018 02:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh sát giao thông Hà Nội được tập huấn đỡ đẻ trên đường

21/07/2014, 13:51 (GMT+7)

Hơn 500 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội được tập huấn các tình huống sơ cứu gãy xương, chấn thương chảy máu, cấp cứu say nắng và cả tình huống sản phụ chuyển dạ, đẻ rơi trên đường.

Cảnh sát giao thông Hà Nội được tập huấn đỡ đẻ trên đường
Hơn 500 cán bộ chiến sĩ CSGT tham gia buổi tập huấn.

Ngày 21/7, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67 - Công an thành phố Hà Nội) đã tổ chức tập huấn sơ cứu thương cho cán bộ chiến sĩ làm công tác tuần tra kiểm soát và chỉ huy, điều khiển giao thông Phòng PC67. Hơn 500 cán bộ chiến sĩ CSGT sẽ được tập huấn sơ cứu gãy xương, xử lý vết thương phần mềm chảy máu, cấp cứu say nắng. Đặc biệt, các chiến sĩ được tập huấn tình huống đỡ đẻ dọc đường.

Tại buổi tập huấn, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng PC67 - nhấn mạnh, việc cứu được một mạng người, giúp đỡ được một việc dù nhỏ cho nhân dân trong lúc làm nhiệm vụ là điều hết sức cần thiết và rất quan trọng.

Các bác sĩ hướng dẫn sơ cứu trong các tình huống có thể xảy ra. Các bác sĩ hướng dẫn sơ cứu trong các tình huống có thể xảy ra.

“Đây là khóa tập huấn rất bổ ích, giúp cho CSGT có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để xử lý hiệu quả, nhanh chóng những tình huống nảy sinh; không chỉ đảm bảo an toàn giao thông mà còn hỗ trợ, cứu giúp người dân khi gặp khó khăn, sự cố. Việc tập huấn những kỹ năng sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông, sự cố, trong đó có đẻ rơi trên đường, đã đường CSGT nhiều nước trên thế giới triển khai. Trong tình huống các sản phụ chuyển dạ, đẻ rơi trên đường, CSGT sẽ là một trong những lực lượng tham gia đầu tiên” - Đại tá Thắng cho hay.

Được biết buổi tập huấn sẽ diễn ra trong 1 ngày, buổi sáng các chiến sĩ CSGT sẽ nghe giảng dạy của các y bác sĩ chuyên khoa, buổi chiều thực hành các tình huống.

TIẾN NGUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận