Thứ tư, 19/09/2018 12:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh sát Italy bắt nhiều thẩm phán dính líu mafia

20/03/2012, 13:45 (GMT+7)

Cảnh sát Napoli đã bắt giữ 60 đối tượng có liên quan đến mafia, trong đó có 16 thẩm phán và thu giữ một lượng tài sản trị giá 1 tỷ euro...

Cảnh sát bắt giữ bố già mafia Michele Zagaria. (Ảnh tư liệu)

Cảnh sát thành phố Napoli (Naples) ở miền Nam Italy ngày 19/3 đã bắt giữ 60 đối tượng có liên quan đến mafia, trong đó có 16 thẩm phán và thu giữ một lượng tài sản trị giá khoảng 1 tỷ euro trong một chiến dịch trấn áp nhằm vào băng mafia Camorra ở thành phố này.

Các công tố viên cho rằng số thẩm phán nói trên bị bắt giữ do khi đương chức thường đưa ra những quyết định có lợi cho các đối tượng tình nghi là thành viên của nhóm tội phạm Fabbrocino thuộc băng mafia Camorra trong quá trình xét xử các vụ án. Trong chiến dịch này, các nhà điều tra đã nhằm vào công ty cổ phần Ragosta Group, đơn vị kinh doanh chuyên về khách sạn, bất động sản và thép mà cảnh sát cho là một chi nhánh của nhóm tội phạm Fabbrocino. Trước đó, trên trang web của Ragosta¸ công ty này cho biết họ dự kiến khai trương một khách sạn 5 sao ở thủ đô Rome vào tháng 6 tới. Số tài sản bị cảnh sát thu giữ trong chiến dịch bao gồm cổ phiếu của các công ty, đất đai, xe ôtô, tiền trong các tài khoản và nhiều tài sản khác trị giá khoảng 1 tỷ euro. Những đối tượng bị bắt giữ hiện đang đối mặt với các tội danh như tham nhũng, cấu kết với mafia để thực hiện việc rửa tiền. Hiện ba nhóm tội phạm lớn nhất ở Italy bao gồm băng mafia Sicily (hay còn gọi là Cosa Nostra), băng 'Ndrangheta và băng Camorra, đều có nguồn gốc ở khu vực miền Nam. Các nhà chức trách cho biết những băng nhóm tội phạm này lâu nay đã đầu tư nguồn tiền mà chúng thu được từ các hoạt động buôn bán ma túy và tống tiền vào những doanh nghiệp có vẻ bề ngoài là hợp pháp.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận