Thứ hai, 16/07/2018 07:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh sát Malaysia phá vỡ một kế hoạch biểu tình

27/02/2011, 18:59 (GMT+7)

Cảnh sát Malaysia đã ngăn chặn thành công một kế hoạch biểu tình với số lượng lớn do Lực lượng hành động vì quyền của người Hindu dự kiến tổ chức trước Tháp đôi Petronas vào ngày 27/2.

Người tham gia biểu tình bị bắt giữ.
Cảnh sát Malaysia đã ngăn chặn thành công một kế hoạch biểu tình với số lượng lớn do Lực lượng hành động vì quyền của người Hindu dự kiến tổ chức trước Tháp đôi Petronas vào ngày 27/2.

Từ đêm 26/2, một số đường dẫn vào trung tâm thành phố Kuala Lumpur đã được cảnh sát dựng các điểm kiểm tra nhằm ngăn chặn những đối tượng quá khích mang theo vũ khí hay vật dụng có thể sử dụng làm vũ khí chuyển vào khu vực dự kiến biểu tình.

Đến sáng 27/2, gần 1.000 cảnh sát đã được triển khai trước khu vực tòa tháp đôi ở Kuala Lumpur. Những người bị nghi ngờ có ý định tham gia cuộc biểu tình của Hindu, nhằm kêu gọi một lệnh cấm đưa cuốn tiểu thuyết "Interlok" vào trường học, đều bị cảnh sát chặn lại, kiểm tra giấy tờ, hành lý và không cho phép đi vào khu vực tháp đôi.

Bất chấp việc không được cấp phép tổ chức biểu tình, Hindu vẫn triển khai kế hoạch kêu gọi người dân xuống đường. Trước hành động này của Hindu, cảnh sát buộc phải bắt giữ một số lãnh đạo của lực lượng này, trong đó có sáng lập viên P. Uthayakumar và Phụ trách thông tin S. Jayathas.

Việc lực lượng chức năng Malaysia bắt giữ các thủ lĩnh Hindu cùng với một số người tham gia tụ tập trước tháp đôi Pettronas đã góp phần ngăn cản cuộc biểu tình lớn có thể xảy ra.

Với việc triển khai các kế hoạch ngăn chặn hiệu quả, cuộc biểu tình với số lượng lớn như dự định của Hindu đã không thành công. Tuy nhiên, lực lượng này cũng đã tổ chức biểu tình ở một số địa điểm khác với số lượng mỗi nơi khoảng 200-300 người.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận