Thứ năm, 27/06/2019 12:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảnh sát Mỹ sử dụng hơi cay với người biểu tình ở Missouri

19/08/2014, 14:12 (GMT+7)

Reuters đưa tin cảnh sát Mỹ ngày 18/8 đã sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng nhằm vào những người biểu tình ở thị trấn Ferguson thuộc bang Missouri.

Cảnh sát Mỹ sử dụng hơi cay với người biểu tình ở Missouri
Cảnh sát triển khai để ngăn chặn người biểu tình tại thị trấn Ferguson ngày 17/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Vụ việc xảy ra nhiều ngày sau khi bùng phát bạo động do vụ một cảnh sát da trắng bắn chết một thiếu niên da đen không có vũ khí.

Các nhân chứng cho biết hành động trên của cảnh sát diễn ra vài giờ sau khi các cuộc biểu tình trên đường phố diễn ra căng thẳng.

Trước đó, tình hình an ninh tại thị trấn Ferguson, bang Missouri của Mỹ đã có dấu hiệu vãn hồi sau khi chính quyền địa phương dỡ bỏ lệnh giới nghiêm và lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bắt đầu triển khai tại đây.

Khoảng 200 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia đã được điều động tới Ferguson và nhận nhiệm vụ, trong khi các tay súng bắn tỉa cũng được bố trí trên các mái nhà tại các khu vực xung quanh.

Lực lượng Vệ binh quốc gia - dưới sự giám sát của Cơ quan Tuần tra đường cao tốc bang Missouri, phối hợp với cảnh sát công lộ và lực lượng thực thi pháp luật địa phương nhằm "phản ứng thích hợp với các vụ bạo lực và vi phạm pháp luật, đồng thời bảo vệ quyền lợi của tất cả công dân".

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận