Thứ hai, 16/07/2018 09:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cảnh sát tạm giữ gần 70 xe khi truy bắt ‘bão đêm’

04/04/2011, 08:46 (GMT+7)

Hàng trăm quái xế dàn hàng ngang 2 bên đường để cổ vũ cho những tay đua tốc độ đang thi nhau biểu diễn phía trong. Phát hiện bóng cảnh sát, đám đông nháo nhào tháo chạy. Gần 70 xe bị tạm giữ.

Hàng trăm quái xế dàn hàng ngang 2 bên đường để cổ vũ cho những tay đua tốc độ đang thi nhau biểu diễn phía trong. Phát hiện bóng cảnh sát, đám đông nháo nhào tháo chạy. Gần 70 xe bị tạm giữ.

Rạng sáng 3/4, hàng trăm thanh niên từ khắp các quận tập trung về các tuyến đường quận Bình Thạnh (TP HCM). Sau những màn “dạo mát”, phát hiện tuyến đường thông thoáng, đám đông không ai bảo ai dạt vào 2 bên đường. Trong lòng đường, từng tốp “xế độ” nẹt pô ầm ĩ, phóng vun vút trong tiếng gào thét phấn khích của khán giả 2 bên đường.

Cảnh sát dồn một nhóm "quái xế" vào hẻm cụt

Nhận được tin báo, công an ngay lập tức có mặt tại “điểm nóng”. Phát hiện bóng cảnh sát, đám đông nháo nhào bỏ chạy tứ phía. Một đoàn hơn trăm chiếc rú ga tẩu thoát về hướng cầu Đỏ. Khi vừa qua cầu thì bất ngờ gặp phải sự đón lõng lực lượng CSGT- Phản ứng nhanh Công an quận Bình Thạnh, khiến đám đông nhốn nháo quay ngược trở lại.

Sau khi dồn được một nhóm vào con hẻm nhỏ gần đấy, công an đã tạm giữ hơn 10 phương tiện đưa về đồn. Đám còn lại chia lẻ chạy vào nhiều ngõ ngách nhưng sau đó lại nhập thành đoàn và tiếp tục đi lang thang tại các tuyến đường quận Bình Thạnh. Sau nhiều lân vây bắt, cảnh sát tạm giữ hơn 40 phương tiện.

Đưa nhiều "xế độ" về đồn lập biên bản

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Đình Vinh - Đội phó Đội CSGT Phản ứng nhanh Công an quận Bình Thạnh cho biết, các nhóm thanh niên đi “bão đêm” tuy còn trẻ nhưng tỏ ra rất liều lĩnh và manh động.

“Khi bị chặn bắt, các quái xế này sẵn sàng lao thẳng vào lực lượng chức năng, đạp ngã cả xe cảnh sát để tìm đường thoát”, vị này cho hay.

Không náo nhiệt bằng quận Bình Thạnh nhưng khu vực quận 4 cũng là một "sàn diễn" ưa thích của đám "quái xế". Khu vực dưới cầu Tân Thuận 2 thường được hàng trăm quái xế từ khắp nơi tụ tập về mỗi đêm cuối tuần.

Nhiều quái xế dè chừng trước khi đi vào khu vực có cảnh sát đóng chốt

Theo ghi nhận của PV, tại các điểm nóng thường xảy ra tình trạng tụ tập, biểu diễn đua xe đều có các chốt chặn của công an địa phương khiến các “quái xế” không dám tụ về.

Hết "đất diễn", hàng trăm xe đi theo đoàn dạo quanh các tuyến đường như Tôn Thất Thuyết, Hoàng Diệu, Nguyễn Khoái… vừa đi vừa lạng lách, nẹt pô ầm ĩ. Đã có khoảng 20 phương tiện bị tạm giữ xử lý.

Theo Trung tá Trần Viết Cường - Đội trưởng Đội CSGT - phản ứng nhanh, lực lượng này đã phối hợp với công an tại địa phương mở các chốt chặn ở các khu vực “nóng” thường xảy ra “bão đêm” để hạn chế tình trạng này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận