Thứ hai, 20/01/2020 12:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảnh tỉnh từ thảm sát Paris, Pháp bắt đầu tuyên truyền ngăn thánh chiến

29/01/2015, 08:55 (GMT+7)

"Bạn sẽ tìm thấy địa ngục trên trái đất, và sẽ chết trong cô đơn" là nội dung được đánh giá khá "sốc" so với những lời kêu gọi trước đây.

Cảnh tỉnh từ thảm sát Paris, Pháp bắt đầu tuyên truyền ngăn thánh chiến
Một cảnh từ video clip cảu Pháp tuyên truyền chống tư tưởng thánh chiến.

"Bạn sẽ tìm thấy địa ngục trên trái đất, và sẽ chết trong cô đơn" là nội dung được đánh giá bằng cụm từ "sốc" khi chính phủ Pháp tung ra một video clip, mở đầu cho chiến dịch truyền thông xã hội để khuyến khích giới trẻ nước này đoạn tuyệt với những cám dỗ của cuộc thánh chiến đang diễn ra tận Syria, Iraq.

Những lời cảnh báo, khẩu hiệu truyền thông và hình ảnh bóc trần sự man rợ của tư tưởng thánh chiến có thể xem dễ dàng tại trang web www.stop-djihadisme.gouv.fr.

Lấy hình nền là những tội ác của phong trào thánh chiến, như cảnh hành hình, chặt đầu, những xác người không đầu, những thi thể bị kéo lê trên đường phố, khẩu hiệu tuyên truyền của chính phủ Pháp nổi bật lên trên như muốn nhấn chìm những ý định manh nha đến với thánh chiến.

"Họ nói với các bạn 'Nào hãy đến với chúng tôi để giúp đỡ trẻ em Syria', nhưng rồi bạn sẽ chỉ được chứng kiến những cuộc thảm sát dân thường vô tội", một khẩu hiệu viết.

Cũng có cả những khẩu hiệu dành riêng cho nữ giới với lời cảnh tỉnh "con cái bạn sẽ được nuôi dưỡng trong chiến tranh và thù hận".

Sau các vụ thảm sát, khủng bố, bắt cóc con tin, giết người khiến Paris rúng động hồi đầu tháng 1, Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã công bố tăng thêm 425 triệu euro cho ngân sách chống khủng bố, trong đó có 60 triệu euro sẽ được chi cho các dự án truyền thông xã hội, tuyên truyền để ngăn chặn từ xa các tư tưởng cực đoan.

THỤC AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận