Thứ năm, 21/06/2018 07:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cạnh tranh làm ăn, hành hung “đối thủ” giữa chợ

30/05/2012, 10:27 (GMT+7)

Đang đi chợ, bà Đoàn Thị Dung, 45 tuổi ở thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa (Phù Mỹ - Bình Định) đột ngột bị 3 phụ nữ khác ra tay hành hung dã man.

Đang đi chợ, bà Đoàn Thị Dung, 45 tuổi ở thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa (Phù Mỹ - Bình Định) đột ngột bị 3 phụ nữ khác ra tay hành hung dã man. Dư luận cho rằng do cạnh tranh không lành mạnh trong nghề cung ứng thuốc nam, bà Dung đã bị người nhà của “lang băm” Trần Đình Tuấn, người từng bị nhiều tai tiếng trong khi hành nghề Đông y tại cùng địa phương ra đòn thù.

Vụ việc xảy ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 29-5, khi bà Dung đang đi chợ Hội Phú thuộc thôn Hội Phú, xã Mỹ Hòa (Phù Mỹ) để mua đồ ăn hằng ngày. Theo trình bày của bà Đoàn Thị Dung, khi đi ngang qua những tấm bạt do bà Lê Thị Nhị (vợ Trần Đình Tuấn) và 2 chị em gái là Lê Thị Phi và Lê Thị Sáu đang trải giữa chợ để phơi thuốc nam trong môi trường cực kỳ ô nhiễm thì có người điện thoại đến, bà Dung dừng lại nghe điện thoại, sau đó đến hàng thịt.

Chưa kịp trả mua gì thì bà Dung đột ngột bị 3 đối tượng nói trên xông vào đánh tới tấp, vừa đánh vừa la hét bảo vì sao bà Dung dám dùng điện thoại quay phim số thuốc nam của họ đang phơi giữa chợ. Sau khi bà Dung đã ngã xuống ngất đi vẫn còn bị các đối tượng kia dùng ghế gỗ đánh vào đầu, mặt, bả vai… Những người có mặt tại chợ lúc ấy lập tức gọi điện báo cho chồng bà Dung đến đưa vợ đi cấp cứu. Ngay sau đó bà Dung được đưa đến Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ, nhưng do thương tích quá nặng nên được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định trong tình trạng ói mửa và thương tích khắp người.

Bà Dung đang được cấp cứu tại BVĐK tỉnh Bình Định

Bà Đinh Thị Anh (49 tuổi) ở thôn Đông Hội, xã Mỹ Trinh (Phù Mỹ) bức xúc cho hay: “Nhà tui ở tận xã Mỹ Trinh, cách 2 ngày tui qua chợ Hội Phú bán thịt 1 lần. Sáng nay (29-5), lúc bà Dung đến mua thịt tại hàng của chị Hiền nằm sát cạnh hàng thịt của tui thì thấy 3 phụ nữ hùa nhau xông vào đánh bà Dung tới tấp. 1 người ghì đầu, 2 người kia đá, đạp khắp người bà Dung. Tui la to kêu gọi mọi người đến chữa nhưng người dân địa phương không ai dám vào can thiệp, bảo 3 chị em nhà ấy hung lắm, sợ bị trả thù. Tui thấy bà Dung ngã xuống bất tỉnh, sợ xảy ra chết người nên tui quăng bọc tiền, xông vào, vừa kéo mấy người kia ra vừa la làng. Khi gỡ được họ ra thì bà Dung đã bị đánh mềm người”.

Cũng theo nhiều người dân địa phương, bà Dung hiện đang là giám đốc Cty TNHH Dược liệu Hưng Dung, cơ sở đã được ngành chức năng cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực trồng, khai thác và cung ứng thuốc nam. Trong khi hoạt động làm nghề của bà Dung đang diễn ra suôn sẻ thì ông Trần Đình Tuấn, người cùng xã, tự xưng là “thầy” thuốc nam có thể chữa được “bá bệnh” (kể cả những bệnh nan y) thì lại bị ngành chức năng “sờ gáy”. Trong thời gian hoạt động, con bệnh đến bốc thuốc của “thầy Tuấn” ai nấy đều lâm cảnh “tiền mất tật mang”. Người dân địa phương và con bệnh ở khắp nơi lên tiếng kêu ca. “Tiếng dữ đồn xa”, chính quyền địa phương và ngành chức năng tổ chức kiểm tra đột xuất, nhận thấy hoạt động của “thầy Tuấn” là phi pháp nên đã lập biên bản, đình chỉ hoạt động. Từ đó về sau, ông Tuấn luôn có thái độ ganh ghét đối với hoạt động của cơ sở của bà Dung. Theo dư luận, đó là căn nguyên việc vợ “thầy Tuấn” là Lê Thị Nhị và 2 chị em gái của bà Nhị hành hung dã man bà Dung giữa chợ như đã kể trên.

“Trước đây ông Tuấn cũng đã làm thủ tục xin ngành chức năng cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực cung ứng thuốc nam như tôi, nhưng không được chấp thuận. Từ đó ông Tuấn luôn có thái độ đối nghịch với gia đình tôi. Sau sự việc này tôi mong ngành chức năng can thiệp chứ nếu không gia đình tôi sẽ không an tâm làm ăn”, bà Đoàn Thị Dung nói trong nước mắt.
Tìm hiểu thêm sự việc, chúng tôi được ông Huỳnh Văn Nam - Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết thêm: Từ năm 2010, trước phản ánh của người dân và dư luận về trường hợp tự xưng "thầy" của Trần Đình Tuấn, Thanh tra Sở Y tế Bình Định phối hợp với Phòng Y tế huyện đã đột xuất kiểm tra và nhận thấy phản ánh, tố cáo của bà con là có cơ sở nên đã lập biên bản, đình chỉ hoạt động của Trần Đình Tuấn.

Bác sĩ Nguyễn Văn Trung, Chánh thanh tra Sở Y tế Bình Định cũng đã xác nhận điều này và cho biết thêm, khi đoàn kiểm tra bất ngờ “đột nhập” vào nhà ông Tuấn thì bộ mặt thật của “thầy Tuấn” bị phát hiện. Tuấn không hiểu biết gì về chuyên môn, không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy đăng ký hành nghề, lại chưa từng trải qua bất kỳ trường lớp nào mà tự xưng là "thầy", gặp bệnh gì cũng chữa… là vi phạm pháp luật. “Để bảo vệ người bệnh, sau khi lập biên bản đình chỉ, chúng tôi giao Phòng Y tế huyện tiếp tục theo dõi. Từ đó đến nay không thấy cơ sở báo cáo gì. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm, không dung túng những ai có hành vi trục lợi người bệnh”, BS Trung khẳng định.

Bác sĩ Võ Thành Long (Phụ trách Khoa Đông y, Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ) cũng bức xúc khi đề cập đến “thầyTuấn”: “Ông Tuấn đã từng đến nhờ tôi chứng nhận bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh tiểu đường của mình. Bài thuốc của ông ta khi ấy gồm 4-5 vị tôi không nhớ rõ. Qua kiểm tra sơ bộ, tôi nhận thấy ông này tiếng là “thầy” nhưng hoàn toàn không biết gì, chẳng có chút kiến thức gì về bệnh tiểu đường cũng như đặc tính các vị thuốc nên tôi thẳng thắn khước từ”.

VŨ ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận