Thứ tư, 13/11/2019 01:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cao Bằng: Hoả hoạn làm một gia đình bị thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng

15/08/2019, 13:32 (GMT+7)

Vào khoảng 9h30 ngày 15/8, tại khu Khau Gạm, xã Đức Long, huyện Hòa An đã xảy ra vụ hoả hoạn gây thiệt hại rất lớn về tài sản của người dân.

Thiệt hại ước tính khoảng 5 tỷ đồng.

Ngọn lửa bùng phát tại tầng 2 của gia đình bà Hoàng Thị Diệp, sau đó cháy lan ra toàn bộ cả căn nhà 3 tầng và cháy cửa hàng bán vật liệu xây dựng của gia đình. 

Nhận tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Cao Bằng đã điều động 2 xe cứu hỏa cùng các cán bộ, chiến sỹ đến để dập lửa, cứu căn nhà. Sau khoảng nửa giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Tuy nhiên, do lửa bốc nhanh, lượng nhiệt lớn nên đã làm cháy rụi toàn bộ tài sản của gia đình cùng nhiều thiết bị nội thất, vật liệu xây dựng tại cửa hàng của gia đình gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Thời điểm cháy gia đình bà Diệp không có ai ở nhà nên không có thiệt hại về người.

Lực lượng PCCC có mặt nhưng căn nhà vẫn bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Ông Lê Hoàng Vụ, người dân gần nhà bà Diệp cho biết: Gia đình bà Hoàng Thị Diệp về quê từ sáng nên không có ai ở nhà. Khoảng gần 9 rưỡi thấy khói bốc lên từ tầng 2 nhà bà Diệp, lửa bốc nhanh làm cháy lan ra toàn bộ căn nhà rồi cháy lan sang cửa hàng bày bán vật liệu xây dựng ở đằng trước nhà. Ngay khi phát hiện vụ cháy, tôi đã gọi cho điện lực huyện cắt điện, gọi bên cảnh sát chữa cháy rồi gọi báo cho chủ nhà biết tình hình. Sau đó, tôi cùng nhiều người dân trong xóm sang để phá cửa, chuyển một số đồ đạc, vật liệu xây dựng tại cửa hàng ra ngoài để hạn chế thiệt hại.

Hiện cơ quan chức năng đang phối hợp với gia đình làm rõ nguyên nhân, thống kê thiệt hại của vụ cháy.

TOÁN NGUYỄN - KÔNG HẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận