Thứ năm, 16/08/2018 04:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cao Bằng tăng cường phòng chống dịch cúm A/H7N9

13/02/2014, 09:56 (GMT+7)

Trước thông tin dịch cúm này đang bùng phát trở lại ở bên nước bạn, ngành y tế tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp để chủ động phòng chống không để dịch bệnh xâm nhập.

Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng, ông Hoàng Quang Hùng cho biết, Cao Bằng là tỉnh có đường biên giới dài hơn 300 km tiếp giáp Trung Quốc với 7 cửa khẩu thường xuyên diễn ra các hoạt động thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu, nhập cảnh khó kiểm soát, mặt khác tình hình buôn bán vận chuyển gia cầm từ Trung Quốc vào địa bàn vẫn diễn biến phức tạp, nên dịch cúm A/H7N9 có nguy cơ xâm nhập vào Cao Bằng là rất lớn.

Trước thông tin dịch cúm này đang bùng phát trở lại ở bên nước bạn, ngành y tế tỉnh Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp để chủ động phòng chống không để dịch bệnh xâm nhập.

Tỉnh Cao Bằng kiên quyết nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán các sản phẩm gia cầm nhập lậu không có nguồn gốc xuất xứ, có nguồn gốc từ Trung Quốc, tiến hành phun khử trùng cho các phương tiện qua các cửa khẩu, dùng máy đo nhiệt độ từ xa tại hai cửa khẩu chính có nhiều người và phương tiện qua lại tại cửa khẩu Tà Lùng, Trà Lĩnh. Trung tâm y tế huyện, thành phố thành lập từ 1 - 2 đội phòng chống dịch sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có dịch xảy ra, nhằm giảm đến mức thấp nhất tác hại do dịch bệnh.

Trang bị về vật tư, thuốc, hóa chất phòng chống dịch, máy phun, trang phục phòng hộ cá nhân, hóa chất sát khuẩn. Còn đối với các cơ sở y tế trong toàn tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ thuốc, phương tiện điều trị và giường bệnh, sẵn sàng cho công tác tiếp nhận điều trị người nhiễm cúm, nhất là khu vực biên giới cửa khẩu để ngăn chặn dịch cũng như hạn chế tối đa tử vong do dịch bệnh nguy hiểm gây ra.

QUÂN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận