Thứ ba, 17/07/2018 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cao ốc Hà Nội “rung rinh” vì động đất

03/10/2012, 11:10 (GMT+7)

Rung chấn được ghi nhận xảy ra lúc 10h18 sáng nay, 3/10. Tại các cao ốc ở thủ đô, người dân cảm nhận khá rõ tác động của rung chấn.

Rung chấn được ghi nhận xảy ra lúc 10h18 sáng nay, 3/10. Tại các cao ốc ở thủ đô, người dân cảm nhận khá rõ tác động của rung chấn.

Hà Nội đã từng xảy ra rung chấn lên tới 5 độ Richter do ảnh hưởng của động đất từ Myanmar

Anh Vũ Hồng Hiếu, đang làm việc tại tầng 2 tòa nhà thuộc Bộ Ngoại Giao, khu vực Kim Mã cho biết: Rung chấn diễn ra mạnh nhưng nhanh, chỉ vài giây: “Đang làm việc tôi bỗng thấy mặt đất rung chuyển, bàn làm việc và máy tính lắc lư, bản thân tôi cũng cảm nhận rung chấn rất rõ, cảm giác chóng mặt và mất thăng bằng như đang ngồi trên ô tô. Nhiều đồng nghiệp làm việc xung quanh tôi đều cảm nhận giống thế. Tuy nhiên, do đợt rung chấn diễn ra khá nhanh nên không ai kịp phản ứng gì mà chỉ lo lắng hỏi nhau xem có phải động đất hay không”.

Chị Nguyễn Hằng, đang dự một cuộc họp tại tòa nhà cao tầng cạnh Rạp xiếc Trung ương, khu vực đường Trần Nhân Tông, cũng phản ánh: Mọi người có mặt trong tòa nhà đều cảm nhận đợt rung lắc rõ ràng vừa diễn ra, nhưng cũng không kịp phản ứng như chạy ra ngoài hay tìm chỗ ẩn náu an toàn…

Xác nhận sự việc, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Cảnh báo động đất và sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, cho biết: Hà Nội vừa xảy ra rung chấn khá mạnh bởi một trận động đất vừa diễn ra ở khu vực khác. Do động đất xảy ra ở khu vực xa nên không có tiếng nổ từ mặt đất, nhưng người dân ở khu các tòa nhà cao tầng trong nội thành đều có thể cảm nhận đợt rung chấn này. Chưa có thông báo gì về thiệt hại do rung chấn xảy ra tại Hà Nội.

Ông Phương cho biết, hiện các chuyên gia của Trung tâm đang theo dõi các số liệu truyền về qua hệ thống máy móc và tính toán để xác định chính xác vùng vừa xảy ra động đất với cường độ bao nhiêu.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận