| Hotline: 0983.970.780

Cao tay

Thứ Bảy 20/06/2020 , 08:35 (GMT+7)

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Chị muốn dành cho anh một sự bất ngờ. Hôm trước, trong điện thoại, anh cho biết đã gửi con về ông bà nội.

Tuy rất nhớ con, nhưng xuống sân bay, Dịu không về nhà ông bà nội để đón con ngay, mà về thẳng nhà mình.

Hơn mười ngày xa nhau rồi, nay không có con càng khỏi vướng bận, hãy vui vẻ với nhau một trận cái đã. Sáng mai đón con về cũng không sao.

Sao xe của anh dựng ở sân mà cổng nhà lại khóa ngoài thế này? Dùng chìa khóa riêng, Dịu nhẹ nhàng mở cửa vào nhà.

Phòng ngủ khép kín. Đôi giầy phụ nữ để cạnh đôi giầy của anh ở cửa phòng ngủ đập vào mắt khiến Dịu sững lại. Vừa toan bước đến thì nghe trong phòng có những tiếng động rất lạ, tiếng thở hổn hển và tiếng rên :

- Ôi anh ơi...hư hư...hư hư hư...anh ơi... anh làm em phát điên lên mất...

- Em điên đi... em... anh cũng đang phát điên lên đây... Chúng mình cùng điên đi...em...

Có ai luồn tay vào ngực bóp chặt trái tim Dịu khiến chị đau nhói, miệng chị há ra để thở nhưng không sao thở được, người chị muốn nổ tung ra rồi tiếp theo là một cảm giác bủn rủn, tối tăm cả mặt mày...thì ra...thì ra đây chính là lý do “bà giúp việc có việc xin về quê hai ngày. Thằng Doanh nhớ ông bà nội nên anh gửi con về bên ấy rồi. Khi nào bà giúp việc lên thì đón con về...”.

Lâu nay, nghe loáng thoáng chuyện chồng có bồ, nhưng vì không có chứng cứ cụ thể, nên Dịu vẫn bán tín bán nghi. Ai ngờ thằng khốn kia dám lợi dụng lúc chị vắng nhà, rước bồ vào tận nhà bày trò nhơ bẩn.

Trong căn buồng ngủ của hai vợ chồng, những tiếng động lạ và những tiếng rền rĩ vẫn tiếp tục phát ra. Một lúc lâu Dịu mới hồi lại.

Định đạp tung cánh cửa buồng ra, xông vào cho kẻ phản bội và con bồ của nó một trận tơi bời. Nhưng chợt Dịu nhớ ra một chuyện mà hồi còn nhỏ, chị được nghe ông nội mình, một nhà nghiên cứu Hán Nôm kể lại :

- Thời trước, có chị phụ nữ góa chồng mời một thày đồ đến nhà dạy cho con mình. Nhìn người mẹ góa còn trẻ đẹp, thày đồ nảy ý muốn tòm tem. Rất nhiều lần thày từ nói xa nói gần đến cố tình đụng chạm vào người chị.

Biết ý, chị này tìm cách dạy cho thày một bài học. Một hôm, chị vào trong buồng và cất tiếng gọi “thày ơi. Thày vào đây em nhờ tý”.

Tưởng cơ hội đến, thày mừng như bắt được vàng, hấp tấp chạy vào. Nhưng thày vừa vào thì nhanh như cắt, chị gái góa luồn ra ngoài rồi đóng sập cửa buồng lại, lấy khóa khóa chặt, xong chị bỏ đi.

3 ngày sau chị mới quay lại mở cửa bước vào, vén váy lên “mời thày”. Lúc đó thày chỉ kêu lên được mỗi tiếng “cơm”, rồi lả đi.

Hay. Mặt Dịu dãn ra. Hãy học cách của chị đàn bà góa kia, dạy cho đôi mèo mả gà đồng này một bài học, cho chúng nó thật nhục nhã trước lúc vứt tờ đơn ly hôn ra bắt nó ký.

Nghĩ vậy, Dịu nhẹ nhàng ra cổng, cầm cái khóa vào khóa chặt buồng ngủ từ bên ngoài. Tất cả được chị làm êm ru không một tiếng động. Xong, Dịu sang nhà bố mẹ chồng chơi với con. Chơi với cu Doanh hết ngày và đêm hôm ấy, sáng hôm sau chị lại đưa con về bên ngoại.

Sang ngày thứ tư, Dịu mới quay lại nhà bố mẹ chồng, bảo với ông bà :

- Con có một chuyện vô cùng quan trọng muốn thưa với bố mẹ. Mời bố mẹ sang bên nhà con.

Khi mẹ con Dịu cùng bố mẹ chồng sang đến nhà mình, nhìn thấy cửa buồng vẫn khóa nguyên nhưng trong buồng thì im lặng như tờ, Dịu mời ông bà ngồi và lễ phép thưa:

- Thưa bố mẹ.Trong lúc con đi công tác vắng, anh Hùng đã phản bội con, đã gửi cháu Doanh cho ông bà rồi đem người đàn bà khác về làm nhơ bẩn căn phòng của con. Con không thể chấp nhận được một người chồng như thế nữa. Vậy con xin phép bố mẹ cho con được ly hôn.

- Làm gì có chuyện đó.Nó bảo bà giúp việc có việc xin về quê 2 ngày. Nó không trông được con nên mang thằng Doanh sang gửi ông bà. Mày gọi nó về đây, hỏi rõ đầu đuôi xem làm sao nào.

- Vâng, mời bố mẹ xem đây.

Nói xong, Dịu dùng chìa khóa mở cửa buồng. Một mùi khai ùa ra. Thì ra cửa bị khóa, không có đường ra nhàvệ sinh, nhịn không nổi nên anh chị đành đái ra nhà. Cũng may mà họ chưa ị ra. Dịu cười nhạt:

- Sao, anh chị đã ôm ấp nhau chán chưa. Ra ngay, bố mẹ đến kia kìa.

Nhanh như chớp, Hùng lao thẳng vào nhà vệ sinh, ả kia cũng lảo đảo vào theo. Lát sau, Hùng bước ra, quỳ sụp dưới chân vợ :

- Anh xin em.Anh lạy em trăm lạy ngàn lạy. Em xử lý anh thế nào anh cũng chịu, nhưng xin em cho anh ăn một chút gì đã, kẻo anh chết đói mất

Miệng nói, chân anh ta bước vào bếp. Trong bếp chỉ còn duy nhất một gói mỳ tôm ômachi. Không kịp nấu, Hùng xé vội gói mỳ nhai lấy nhai lể. Nhưng vừa nuốt được vài miếng thì bị bố túm cổ áo :

- Thằng khốn kia.Sao mày dám lừa dối vợ, rước đĩ về nhà. Mày ra đây. Còn bà, bà lôi cổ con đĩ kia ra đây cho tôi xem nó là đứa nào nào.

Nghe vậy, mẹ chồng Dịu xông vào nhà vệ sinh túm tóc ả kia lôi ra. Sau một hồi sỉ nhục, bố chồng Dịu bảo :

- Đây, bây giờ có vợ mày ở đây. Mày hãy van xin nó đi. Nó tha được thì tha, không tha thì ly hôn. Nếu ly hôn, thì nhà với đất này vẫn mang tên tao, tao để cho thằng Doanh.

Bây giờ nó còn bé, con Dịu nuôi nó thì con Dịu quản lý. Khi thằng Doanh trưởng thành thì sang tên cho thằng Doanh. Còn mày thì cút đi thuê nhà mà ở. Thôi mình về đi bà. Ở đây nhìn cảnh này, bẩn mắt lắm.

(Kiến thức gia đình số 25)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chồng người ta - Vợ người ta

Chồng người ta - Vợ người ta

Giá chồng/vợ mình cũng giỏi như người ta thì tốt biết mấy. Những so sánh dẫu vô tình cũng gây tổn thương, áp lực cho nửa kia, có khi đẩy hôn nhân vào ngõ cụt.

Nghịch lý càng giàu càng dễ ly hôn?

Nghịch lý càng giàu càng dễ ly hôn?

Tỷ lệ ly hôn ở các nước giàu, cũng được xem là văn minh, lại cao hơn những nước nghèo, kỳ lạ vậy đó cô. Gia tộc cháu có những trường hợp để nghiệm ra.