Thứ năm, 25/04/2019 01:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Cặp đôi hoàn hảo" trừ cỏ lúa ĐX

22/11/2013, 11:42 (GMT+7)

Cty CP BVTV Sài Gòn xin giới thiệu đến sản phẩm “cặp đôi hoàn hảo” Pyanchor 3 EC và Star 10 WP khi phối hợp sử dụng nhằm trừ cỏ.

Như quý bà con biết, cỏ dại ở ruộng lúa gồm nhiều loại như lồng vực, đuôi phụng, cháo chác, bạc bợ, rau mác, rau mương, vẩy ốc... Mỗi loại cỏ có đặc điểm sinh trưởng và phát triển khác nhau.

Do vậy, đối với nhóm thuốc trừ cỏ chỉ có 1 hoạt chất, thường thì hiệu quả diệt cỏ chỉ đạt được ở một hay hai nhóm cỏ, không thể diệt hoàn toàn các nhóm cỏ có trong ruộng lúa.

Để nông dân có thêm được những thông tin về sản phẩm hỗn hợp có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật và kinh tế, có khả năng diệt hoàn toàn các nhóm cỏ nhưng không ảnh hưởng đến cây lúa, Cty CP BVTV Sài Gòn xin giới thiệu đến sản phẩm “cặp đôi hoàn hảo” Pyanchor 3 EC và Star 10 WP khi phối hợp sử dụng.

Pyanchor và Star là hai sản phẩm của Cty LG Life Sciences - Hàn quốc SX do Cty BVTV Sài Gòn độc quyền phân phối đang được đông đảo bà con nông dân sử dụng để trừ cỏ cho ruộng lúa.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm “cặp đôi hoàn hảo” là dùng 2 hoạt chất để trừ cỏ, họat chất trong Pyanchor 3 EC có tính nội hấp mạnh qua lá, hoạt chất trong Star 10 WP nội hấp mạnh qua rễ và lá cỏ.

Khi hỗn hợp 2 họat chất này hiệu quả diệt cỏ sẽ tăng cao, diệt trừ các loại cỏ phổ biến gồm cả 3 nhóm: Nhóm cỏ hòa bản, cỏ chác lác và cỏ lá rộng…

Thời gian sử dụng “cặp đôi hoàn hảo” rấr rộng, phun sớm thì dùng liều thấp, phun muộn thì dùng liều cao, khi cây lúa đã sạ được từ 6 - 11 ngày thì pha 30 ml Pyanchor 3 EC với 10 gr Star 10WP, khi cây lúa sạ được 12 - 18 ngày thì pha 40 ml Pyanchor 3EC với 10 gr Star10WP, phun 2 bình cho 1 công ruộng 1.000 m2.

- Khi phun đất ruộng phải đủ ẩm, nếu ruộng có nước thì phải tháo cạn nước để thân và lá cỏ khơ ráo khoảng 30 phút, rồi phun. Sau phun 1 - 2 ngày, cho nước vào và giữ nước ruộng xăm xắp ít nhất 3 - 4 ngày liên tục, có thể kết hợp bĩn phân khi giữ nước cho ruộng.

- Cho nước và thuốc cỏ vào bình bơm. Quậy hoặc lắc đều cho thuốc tan đều trong nước bình rồi phun.

- Điều chỉnh béc phun sương mịn, phun đều mặt ruộng. Chỗ có nhiều cỏ hoặc lúa mọc dầy che phủ lá cỏ, cần phun chậm cho thuốc phủ đều lá cỏ. Không sợ phun chồng lối vì thuốc rất an tồn cho cây lúa, không ảnh hưởng đến sinh trưởng lúa.

- Sau phun thuốc khoảng 5 - 6 giờ, nếu trời mưa không cần phun lại.

- Ruộng có nhiều ốc hại lúa, có thể hòa chung với thuốc diệt ốc Dioto để phun.

- Hỗn hợp thuốc chỉ sử dụng trong ngày, không lưu giữ qua đêm.

Xin lưu ý, trước khi phun thuốc, bà con cần đọc kỹ hướng dẫn có ghi trên bao bì thuốc để áp dụng.

Chúc quý bà con SX vụ lúa ĐX bội thu, được giá.

CTY CP BVTV SÀI GÒN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận