Thứ ba, 23/04/2019 09:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cặp đôi Mạnh Quân - Hà Hoài Thu: Đã song ca thì không thể thiếu cảm xúc

11/01/2012, 10:25 (GMT+7)

Cả 2 đang trong quá trình thực hiện sản phẩm chung, và cùng chia sẻ về những dự định cuối năm này.

Trong mùa Valentine năm nay, phần kết hợp của 2 ca sĩ bước ra từ Sao Mai Điểm hẹn Mạnh Quân và Hà Hoài Thu đang gây chú ý, đặc biệt là ca khúc “Đâu phải chỉ vì nhớ” đang được nhiều khán giả yêu thích. Cả 2 đang trong quá trình thực hiện sản phẩm chung, và cùng chia sẻ về những dự định cuối năm này.

HÀ HOÀI THU: TÔI ÍT TIN TƯỞNG NAM CA SĨ

Hà Hoài Thu nghĩ sao về việc những cặp song ca có nảy sinh tình cảm ngoài nghề nghiệp?

Tôi ít khi có cảm giác tin tưởng với một ca sĩ nam song ca cùng, kể cả một ca sĩ nữ hát cùng cũng như thế. Điều đó có thể do chủ nghĩa bản thân hơi cao, tôi không dám kết luận cụ thể. Đơn giản là khi hát, tôi để mọi thứ tự dẫn đường, cảm xúc biết cách ngồi đúng chỗ của nó.

Hát với Mạnh Quân dường như là “phép thử” cho hướng đi sắp tới của chị? Có bất đồng gì trong quá trình hợp tác không?

Nói thử thì hơi quá, nhưng cũng có một tính cách của Quân làm tôi luôn dễ nổi giận mỗi lúc trong phòng thu để hát cùng. Quân luôn quá tự tin với những sản phẩm song ca của anh ấy, nên dễ gây áp lực cho người thu cùng. Tôi phải làm quen dần, còn người nào chưa biết sẽ rất dễ nổi giận.

Ngày trước, tôi đã cùng làm việc với rất nhiều nhạc sĩ khác, có mặt này mặt kia. Và tôi cũng thừa nhận có những thiếu sót của bản thân mà người ta trách cứ mình không hề sai. Nhưng làm việc chuyên nghiệp khác với tạo một không khí thoải mái trong khi làm việc. Trong nghề, chúng tôi luôn có những nguyên tắc chung, và đề xuất những nguyên tắc riêng hợp lí với từng công việc, chuyên nghiệp hay không là ở chỗ đó, chứ không phải luôn mất bình tĩnh với đồng nghiệp.

Tết năm nay chị ở nhà với gia đình hay cùng Mạnh Quân rong ruổi đem lại hơi ấm cho ngày lễ tình yêu sắp đến?

Công việc cũng quan trọng thật đấy, nhưng tôi làm việc quanh năm rồi, cũng phải dành ra mấy ngày Tết cho gia đình chứ, không thì cũng cảm thấy ghen tị với anh chị em trong nhà lắm.

Chị thường làm gì vào những ngày Tết đến?

Ngày trước, còn trẻ con, thích Tết vì được mặc đẹp, nhận lì xì, sau này lớn hơn chút nữa thì Tết chẳng muốn ở nhà, muốn đi chơi, thậm chí là chơi xa. Nhưng khi đã đi làm rồi, thì Tết lại chỉ thích về nhà với bố mẹ, tâm sự, chúc Tết cả nhà, anh chị em trong gia đình, chuẩn bị mọi thứ, gói bánh chưng, mua sắm cây quất, cành đào. Mỗi thời điểm thay đổi, nhiều lúc mình cũng không nhận ra được ngay. 

MẠNH QUÂN: TÔI HÁT, VỢ CŨNG PHẢI CHỊU ÁP LỰC 

Anh đã có gia đình, việc đi hát cùng những nữ ca sĩ xinh đẹp có khiến “tổ ấm” của mình gặp rắc rối?

Không nhiều nhưng chắc là có, trừ con tôi không biết gì nhiều về công việc (Mạnh Quân đã lập gia đình và có 1 con trai), tôi chơi với cháu khá thoải mái, còn chắc bố mẹ và vợ tôi cũng chịu không ít áp lực. Bản thân việc tôi không tham gia vào nhiều hoạt động thường nhật của gia đình mỗi lần đi diễn đã là một áp lực rồi, tôi xem đó là rắc rối.

Trước đây anh từng song ca với ca sĩ Phương Linh, nếu so sánh cảm xúc giữa việc song ca với Phương Linh và Hà Hoài Thu. Anh sẽ nói sao?

Trước đây, tôi cũng từng song ca với Phương Linh một vài ca khúc nhưng Phương Linh “cặp đôi” với Hà Anh Tuấn được mọi người nghe và biết đến nhiều hơn. Nhưng tôi muốn xây dựng một hình tượng song ca lâu dài, và cần một người hợp với phong cách cũng như ca khúc của tôi, không chỉ tại thời điểm này. Tôi không so sánh cảm xúc bởi cảm xúc thường không bao giờ giống nhau. Điều này là rất đỗi bình thường. Đã là song ca với nhau thì không thể không có cảm xúc, vấn đề là mình tiết chế nó đến đâu. Nghệ thuật, cũng như tình cảm, cần sự tinh tế, có chừng mực. Cảm xúc không bao giờ ào ào được.

Với người đã có gia đình, chắc hẳn Tết rất bận rộn…

Tôi rất may có vợ và mẹ chu đáo, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trong mỗi dịp Tết, một phần vì cuối năm tôi cũng có nhiều chương trình diễn, chỉ kịp dành vài ngày cuối năm đưa con đi chơi, mua sắm thêm vài thứ còn thiếu cho tươm tất. Dịp Tết là dịp sum vầy, trong năm no đủ thì dù không sắm sửa gì nhiều, cũng thấy hạnh phúc và ấm lòng rồi. Còn mấy ngày Tết, tôi từ chối mọi show diễn để nghỉ cùng gia đình.
V.K

Đang được quan tâm

Gửi bình luận