Thứ tư, 24/04/2019 01:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cặp lộc bình giấy "Việt Nam long hình đồ" tặng Trường Sa

11/06/2013, 09:53 (GMT+7)

Nghệ nhân Hàn Quốc Định đã trao cho đại diện huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cặp lộc bình “Việt Nam long hình đồ” (bản đồ Việt Nam hình rồng).

Ngày 10/6, tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa, nghệ nhân Hàn Quốc Định đã trao cho đại diện huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cặp lộc bình “Việt Nam long hình đồ” (bản đồ Việt Nam hình rồng). Đây là cặp lộc bình bằng giấy được xác nhận kỷ lục lớn nhất Việt Nam.

Nghệ nhân Hàn Quốc Định tặng cặp lộc bình “Việt Nam long hình đồ” cho huyện đảo Trường Sa

Cặp lộc bình này được tác giả thực hiện trong thời gian 5 tháng, có chiều cao 2,41m, chu vi chỗ lớn nhất 2,2m, chỗ nhỏ nhất 73cm, nặng 60kg. Phần thân lộc bình được bố cục 4 khối đối xứng hình bản đồ Việt Nam với hình con rồng đang bay lên mạnh mẽ, 2 chân rồng ôm chặt lấy quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với hàng chữ Trường Sa là Đất Việt, hình ảnh cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa; tên gọi Việt Nam long hình đồ chạy dọc thân.

Phần cổ và thân lộc bình có thiết kế hoa sen cách điệu mềm mại, tạo hình 4 khối rõ ràng, cân đối, bề mặt được phủ nhũ và xử lý keo vàng, phần còn lại được phun những hạt nhựa tạo độ nhám rồi phun nhũ và hóa chất xử lý tạo lớp màu thời gian như đồng thau.

Do dành tặng cho huyện đảo Trường Sa nên cặp lộc bình được nghệ nhân xử lý chống thấm đặc biệt để chịu được khí hậu biển, ngoài ra còn được xử lý thêm lớp hóa chất chống ẩm mốc, mối mọt và tạo thêm độ cứng để giữ gìn được trong thời gian dài với điều kiện khí hậu biển.

MAI PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận