Chủ nhật, 27/05/2018 01:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Carnaval Hạ Long, nụ cười lan tỏa

11/05/2015, 06:20 (GMT+7)

Đây là năm thứ 2, đêm hội Carnaval được chuyển giao quyền tổ chức cho UBND TP Hạ Long (Quảng Ninh). 

Carnaval Hạ Long, nụ cười lan tỏa
Điệu nhảy Rumba sôi động “đốt cháy” sân khấu

Với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Lan tỏa nụ cười”, Carnaval năm nay có nhiều đổi mới, thực sự là một bữa tiệc hòa quyện bởi âm thanh, ánh sáng và nghệ thuật trình diễn.

Đổi mới lớn nhất trong Carnaval Hạ Long năm nay (diễn ra lúc 20h ngày 8/5) đó là sự kết hợp đồng thời giữa biểu diễn sân khấu và diễu hành.

Mở màn đêm hội, “Lời chào từ thành phố biển” đưa du khách trở lại nguồn cuội của mảnh đất mỏ. Nơi đây có những bãi biển trải dài, một vịnh Hạ Long đẹp như tiên cảnh. Một cái nôi của Phật giáo Việt Nam.

Ông Trần Trọng Trung, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, Phó BTC cho biết, so với năm 2014, lượng diễn viên tham gia được rút bớt nhưng các tiết mục vẫn được đảm bảo đúng theo kịch bản.

2.700 diễn viên chuyên và không chuyên đã được huy động trong đêm khai mạc Carnaval.

Chương trình được chia thành 11 khối diễn, 10 xe hoa, các mô hình được trang trí ấn tượng lần lượt theo các chủ đề “Đến với Carnaval Hạ Long”, “Phố hoa”, “Về với Hạ Long”, “Phố biển”, “Những viên ngọc đen”, “Nắng vàng và biển xanh”, “Nụ cười Hạ Long”...

Em Hà Thị Hiền, học sinh Trường THCS Bãi Cháy (Hạ Long) cảm thấy rất vui vì năm đầu tiên được tham gia trong đoàn diễu hành Carnaval. Dù thời gian tập luyện trời nắng nóng, vất vả nhưng không vì thế mà nản chí.

Nếu như năm ngoái, các ca sĩ, nhóm nhạc được mời đa phần xuất thân từ vùng đất mỏ thì Carnaval 2015, BTC đã mời thêm nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng từ các tỉnh bạn về biểu diễn, như: Phạm Thu Hà,  Dương Hoàng Yến…

Đặc biệt là sự góp mặt của các đoàn biểu diễn đến từ Thái Lan, Đài Loan.

14-18-48_2 Tiết mục biểu diễn của đoàn Thái Lan

Trên con đường Hoàng Quốc Việt, từng đoàn biểu diễn “Nơi tinh hoa hội tụ” tiến về trong những trào pháo tay của du khách.

Giữa “bữa tiệc” ánh sáng, tiếng đàn then của đồng bào dân tộc Tày như da diết hơn, đem đến cho du khách một cảm xúc mới lạ.

Ngay trên sân khấu, một buổi lễ cấp sắc của người Dao cũng được tái hiện đầy sinh động. Những chàng trai người Dao đứng giữa sân khấu, đón nhận nghi thức thiêng liêng công nhận sự trưởng thành.

Phải trải qua lễ cấp sắc, họ mới được coi là một người đàn ông, lập gia đình, gánh vác công to việc lớn.

Nước bạn Thái Lan đem đến đêm hội Carnaval một màn chào hỏi ấn tượng. Chiếc kiệu đầu rồng dát vàng đưa nhà vua và phu nhân (diễn viên đóng thế) đi dọc con phố trong sự phấn khích của người xem.

Theo sau là những thiếu nữ thắt dải băng in hình quốc kỳ, tay cầm bông hoa cúc múa nhịp nhàng theo tiếng nhạc.

“Từ dịp trước 30/4 đến nay, qua kiểm tra, chúng tôi thấy hiện tượng chặt chém du khách giảm đi rất nhiều. Nếu phát hiện đơn vị nào bị du khách phản ánh, chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý mạnh tay. Năm nay, chúng tôi cũng cho sửa sang lại sân khấu với 10.000 chỗ ngồi, thêm 2 điểm trông giữ xe”, ông Trần Trọng Trung cho biết.

Tiếp sau là màn múa “Tam thái tử Na Tra” của đoàn Đài Loan. Trong tiếng chiêng trống rộn ràng, “Na Tra” đánh võ, mua quyền, đi một vòng bắt tay các quan khách.

Đến với “Nụ cười Hạ Long”, thành phố biển hiện lên trong sự phát triển mạnh mẽ, năng động. Hạ Long luôn chào đón du khách bằng nụ cười trên môi của những thiếu nữ vùng đất mỏ. Điệu nhảy Rumba của các vũ công đốt cháy ánh nhìn hàng vạn du khách.

Theo BTC, Carnaval Hạ Long 2015 đã thu hút được khoảng 4 vạn du khách trong và ngoài nước. Theo ghi nhận của chúng tôi, đêm hội diễn ra quy củ, trật tự hơn, tình trạng chặt chém khách du lịch, trông giữ xe bừa bãi không còn.

Có được điều này, ông Trần Trọng Trung cho biết, trước đó, Hạ Long đã thành lập 11 tiểu ban an ninh trật tự. Nhiệm vụ là thường xuyên kiểm tra các điểm trông giữ xe.

Riêng các nhà hàng khách sạn, đích thân 3 Phó Chủ tịch TP dẫn đầu đoàn “vi hành” kiểm tra, nhắc nhở. Trọng điểm là hai phường Hùng Thắng và Bãi Cháy, nơi diễn ra đêm hội. Tại các điểm công cộng, đường dây nóng là số điện thoại của 3 Phó Chủ tịch TP được công khai nhằm trợ giúp du khách kịp thời.

KẾ TOẠI - LỆ HOÀI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận