Thứ hai, 17/06/2019 10:26 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cắt "đuôi" nhờ... bao cao su

26/07/2010, 09:40 (GMT+7)

Hà là một Bí thư Đoàn xã nhiệt tình năng nổ. Hà quen An, Bí thư Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện trong những lần tham gia các phong trào do Huyện đoàn phát động. Hai người càng có điều kiện gần gũi khi hai cơ sở đoàn kết nghĩa với nhau. Rồi tình yêu nảy sinh từ những lần An dẫn đoàn bác sĩ trẻ về khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách ở xã của Hà.

Thế nhưng bà Thắm, mẹ Hà, thì nhất quyết không tán thành cho đôi trẻ đến với nhau. Bà muốn con gái mình kết duyên với Thắng, con một người bạn cũ của bà. Thắng hiện là giám đốc của một doanh nghiệp đang trên đà làm ăn phát đạt. Bà nghĩ, con gái mình mà vào được nhà ấy thì cả đời chỉ việc “ngồi mát ăn bát vàng”. Nói là làm, nhiều lần bà “bật đèn xanh” cho Thắng đến nhà tìm hiểu con gái. Vì chuyện này, cả Hà và An đều rất đau lòng. Nghĩ mãi cô cũng tìm ra cách để giữ lấy tình yêu trong sáng của mình.

Một buổi tối, nhân lúc mẹ vắng nhà, Hà chủ động gọi điện mời Thắng đến chơi. Chàng giám đốc thấy trong lòng rạo rực vì nghĩ rằng mình đã sớm hái được bông hoa của đồng nội. Nhưng vừa mở cửa bước vào thì Thắng đã bắt gặp An và Hà đang ngồi cạnh nhau, An vừa đưa cho Hà một hộp gì nho nhỏ. An cũng bất ngờ trước sự xuất hiện của Thắng nhưng chưa kịp giải thích thì Hà đã nhanh miệng: “Thôi anh về trước đi, mai mình làm tiếp nhé”. Nói rồi cô để hộp nhỏ xuống bàn và tiễn An ra cửa. Thắng sững sờ nhận ra cái mà An đưa cho Hà chính là một hộp bao cao su chưa được sử dụng.

Chiến dịch hè tình nguyện vừa kết thúc thì cũng là lúc Hà nhận lời cầu hôn của An. Đôi bạn trẻ quyết định tổ chức lễ cưới theo nếp sống mới đơn giản, tiết kiệm song vẫn ngập tràn không khí vui tươi hạnh phúc.

Câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa ba người tại nhà Hà cũng dần được hé lộ. Chẳng là còn một tuần nữa, buổi truyền thông giáo dục sức khoẻ sinh sản cho vị thành niên và thanh niên trong xã mới được tổ chức. Nhưng Hà gọi điện hẹn An đến nhà và còn dặn phải mang theo một hộp bao cao su để giúp cô hiểu rõ hơn về tác dụng cũng như cách sử dụng nó, như vậy thì việc tuyên truyền của cô mới đạt hiệu quả. An vô tư nhận lời. Ngay sau đó, Hà gọi điện hẹn Thắng đến nhà chơi. Cô cố ý để Thắng nhìn thấy hộp bao cao su mà hai người vừa đưa cho nhau. Thấy thế, Thắng nghĩ Hà đã trao hết cho An nên không còn đến nữa.

Biết rõ mọi chuyện, bà Thắm chỉ còn biết chép miệng: “Thôi thì trời đành chịu đất vậy”. An thì càng thấy trân trọng và yêu thương Hà nhiều hơn. Còn đám thanh niên thì túm năm tụm bảy mà trầm trồ: “Cái Hà thế mà mưu cao!”

ĐỖ VĂN TẬP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận