Thứ tư, 24/04/2019 06:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cất nóc hai tòa tháp chung cư cao nhất Việt Nam

31/07/2010, 14:11 (GMT+7)

Tập đoàn Keangnam đã tổ chức tiến hành tổ chức lễ cất nóc hai tòa tháp chung cư 48 tầng Keangnam Hanoi Landmark Tower và lễ “Chứng nhận an toàn phần thô công trình” do Ủy ban kiểm tra công trình xây dựng quốc gia cấp tại công trường Keangnam.

Sau một thời gian gấp rút thi công, Keangnam đã chính thức hoàn thành phần thô (Ảnh chỉ có tính minh họa).
Ngày 31/7, Tập đoàn Keangnam đã tổ chức tiến hành tổ chức lễ cất nóc hai tòa tháp chung cư 48 tầng Keangnam Hanoi Landmark Tower và lễ “Chứng nhận an toàn phần thô công trình” do Ủy ban kiểm tra công trình xây dựng quốc gia cấp tại công trường Keangnam.

Buổi lễ cất nóc được tiến hành theo phương thức truyền thống của Hàn Quốc bằng cách đưa các thanh dầm ngang lên các cột rồi thi công dầm nóc cho công đoạn cuối cùng.

Keangnam bắt đầu thi công công trình vào ngày 25/8/2007. Đến nay, sau khoảng 2 năm 10 tháng, tập đoàn đã thi công hoàn thành phần thô công trình chung cư bao gồm hai tòa nhà 48 tầng. Dự kiến, tòa tháp chung cư sẽ được hoàn thành vào tháng 1/2011, tòa tháp khách sạn vào tháng 8/2011 và thời gian nhập trạch của tòa chung cư được dự kiến vào tháng 2/2011.

Theo Tập đoàn Keangnam, kể từ  đợt bán hàng thứ nhất tháng 8/2008 cho đến nay, đã có khoảng 90% số căn hộ cao cấp của dự án này đã được bán, trái ngược hẳn với tình hình bất động sản đang trầm lắng tại Việt Nam.

Đây cũng là công trình hiện đang nắm giữ kỷ lục nhiều "cái nhất" tại Việt Nam. Trước khi tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam loan báo việc xây dựng tòa nhà cao hơn 100 tầng tại khu vực Mỹ Đình thì Keangnam với chiều cao 70 tầng được xem là công trình cao nhất Việt Nam và cao thứ 17 trên thế giới.

Cái nhất nữa của Keangnam chính là sự ồn ào, gây xôn xao dư luận với vụ cá cược trị giá lên tới 100 tỷ đồng giữa một nhóm các cựu chiến binh, chuyên gia, kỹ sư xây dựng với chủ đầu tư tòa nhà cao nhất Việt Nam về việc liệu công trình có kịp hoàn thành tiến độ trước dịp đại lễ ngàn năm Thăng Long – Hà Nội hay không. Với việc tiến hành lễ cất nóc và hoàn thành xây dựng phần thô công trình, dường Keangnam muốn nhắn gửi rằng họ đã có câu trả lời cho vấn đề này.

Một cái nhất khác chính là những vụ tai nạn lao động đáng tiếc diễn ra tại công trường xây dựng tòa nhà Keangnam. Đến nay đã có 6 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn trong khi thi công công trình và đây cũng là con số chưa từng có đối với việc xây dựng một tòa nhà ở Việt Nam. Ông Ha Jong Suk cho rằng, kết quả điều tra tai nạn chủ yếu xảy ra do lỗi của người lao động và việc không tuân thủ quy trình an toàn lao động của các nhà thầu phụ, tuy nhiên chủ đầu tư cũng thấy rất đau lòng trước sự việc trên.

Để ngăn ngừa các tai nạn xảy ra, công ty đã thực hiện nhiều chính sách an toàn như trước khi các công nhân tiến hành công việc tại công trường buộc phải được thực hành đào tạo về an toàn và có nghĩa vụ mặc các trang thiết bị an toàn cũng như cho lắp đặt hệ thống lưới chống rơi.

Keangnam Hanoi Landmark Tower là dự án có quy mô lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên tới 1.050 triệu USD. Dự án là một tổ hợp hợp gồm căn hộ cao cấp, khách sạn, khu dịch vụ và văn phòng với hai tòa tháp 48 tầng (gồm 918 căn hộ) và một tháp 70 tầng. Đây từng là dự án trọng điểm tại thành phố và là công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận