Thứ hai, 10/12/2018 11:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cát-xê của Việt Hoàn bao nhiêu?

20/11/2012, 09:54 (GMT+7)

"Cát-xê của các ca sĩ hàng đầu dòng nhạc chính thống chỉ du di từ 4-6 triệu đồng. Không có chuyện cát - xê khủng như một số người đã nghĩ", Việt Hoàn chia sẻ.

"Nói thật cát-xê của các ca sĩ hàng đầu của dòng nhạc chính thống như: Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Lan Anh, Anh Thơ... chỉ du di từ 4-6 triệu đồng. Không có chuyện cát - xê khủng như một số người đã nghĩ", NSƯT Việt Hoàn chia sẻ.

Nghe nói anh và gia đình ăn chay 2 ngày một tháng, điều này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của một ca sĩ phải đi nhiều, làm việc nhiều như anh không?

Là ca sĩ dòng nhạc chính thống nhưng không phải vì lẽ đó mà việc giữ gìn hình thức và sức khoẻ không quá quan trọng so với các nghệ sĩ khác. Tôi thường ăn ít chất đạm, ưu tiên các món rau, rất may trong gia đình tôi ai cũng thích các món rau, vợ tôi lại thường chế biến các món rau đặc biệt như rau xào thập cẩm, rau luộc thập cẩm chấm khô quẹt và thay đổi thường xuyên, ăn hằng ngày cũng không chán.

Gia đình tôi thường ăn chay 2 ngày một tháng, và cũng nhờ thói quen sinh hoạt như vậy nên từ năm 18 tuổi đến nay tôi cao 1m60 nhưng cân nặng chỉ xê dịch khoảng 51 - 52 cân. Có thể nhìn thấy hơi gầy nhưng quan trọng là khoẻ từ bên trong, khi bạn cảm thấy không mệt mỏi khi làm việc nặng nhọc thì chính là bạn rất khỏe.

Tôi nghĩ rằng ăn chay là một cách để thải loại chất độc. Qua một ngày mình ăn chay, chỉ ăn chất rau và chất xơ, tất cả các chất đạm dư thừa sẽ tiêu hoá theo nhu cầu cơ thể và sẽ hạn chế thấp nhất những phản ứng nguy hiểm như bệnh gút và các bệnh nguy hiểm khác…

Nghe nói anh rất chiều vợ. Phải chăng, khoảng cách tuổi tác là một nguyên nhân?

Tôi nghĩ duyên vợ chồng, hạnh phúc cá nhân đôi khi là cái duyên cái số. Trước đây tôi có nhiều mối tình và tưởng rằng mình rất yêu họ, họ rất yêu mình nhưng không hiểu vì sao không đến được với nhau.

Khi gặp Mai Hoa, tôi thấy tình cảm rất gần gũi, quen thuộc, như sự sắp đặt từ trước cho duyên vợ chồng nên chỉ 4 tháng sau ngày gặp nhau chúng tôi đã tổ chức đám cưới. Nói thực, đến giờ những tiêu chuẩn mình đưa ra với một người vợ, Mai Hoa đáp ứng được hết. Giờ đã 5 năm trôi qua, chúng tôi đã có 2 cô con gái xinh đẹp, có thể nói giai đoạn khó khăn của cuộc sống hôn nhân (giai đoạn đầu) chúng tôi đã trải qua.

Đúng là khi vợ nhỏ tuổi hơn nhiều thì cuộc sống hôn nhân cũng có khó khăn. Cũng may tôi là người nghệ sĩ, tâm hồn lúc nào cũng trẻ hơn so với tuổi và có những rung cảm, nắm bắt tâm lý nhanh.

Khi bắt đầu vào cuộc sống lứa đôi, cũng có nhiều khoảng cách, nói thực là việc tề gia nội trợ không được như các mẹ, các chị mình ngày xưa, vợ tôi là con một, lại là người Hà Nội, được chiều chuộng nên tôi nhận thức ngay mình phải vừa là người chồng, người anh cả... Mai Hoa là người có tâm, có nhận thức nên lúc đầu cũng dỗi, không vừa lòng nhưng sau cô ấy cũng hiểu tất cả chỉ để hoàn thiện hơn.

Được biết Việt Hoàn đang chuẩn bị ra CD về những bản tình ca người lính. Nhiều người nói làm đĩa trong thời gian này nguy cơ lỗ rất lớn, anh có sợ điều này không?

CD “Bài ca người lính” sẽ là những bài tình ca của người lính và tôi dự định sẽ ra mắt vào dịp 22/12 năm nay. Hiện tôi đang thực hiện phần thu thanh, phối khí. Đặc biệt những bài hát trong CD này đều là tình yêu đôi lứa, không có đạn bom, khói lửa, nếu có chỉ là những cành củi khô đã cháy và những khu rừng tĩnh lặng, không còn tiếng bom cày xéo, đó còn là những nụ phong lan, những chồi non đang nảy nở…

Tôi hoàn toàn bỏ tiền túi ra để sản xuất CD của mình. Nói thực, với mức thu nhập như những người hát dòng nhạc chính thống, 100 triệu đồng bỏ ra để làm đĩa là số tiền lớn. Nhưng tôi nghĩ không phải vì như thế mà không làm. Qua 5 đĩa tôi đã làm thì nói thật là có lời.

Tôi tự hào vì có thể các bạn dòng nhạc nhẹ khó khăn làm đĩa vì phải đầu tư, quảng bá vì đĩa lậu nhiều và có thể lỗ nặng. Nhưng dòng nhạc chính thống lại khác, tất cả khán giả yêu mến dòng nhạc này đều là những người có tri thức và họ luôn có suy nghĩ là ủng hộ nghệ sĩ, họ mua đĩa xịn chứ không chọn đĩa lậu.

 Đây cũng là thuận lợi cho các ca sĩ dòng nhạc chính thống khi ra đĩa. Điều quan trọng là người ca sĩ phải có kỹ thuật, kỹ năng, tâm hồn và nhiệt huyết dành cho khán giả. Tôi nghĩ người nghệ sĩ nào dành hết tài năng, tâm huyết của mình sẽ được đón nhận trong vòng tay ưu ái của khán giả.

Còn thông tin cho rằng ca sĩ dòng nhạc chính thống bây giờ cũng có mức cát xê khủng?

Nói thật cát - xê của các ca sĩ hàng đầu của dòng nhạc chính thống như Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, Lan Anh, Anh Thơ... chỉ du di khoảng từ 4-6 triệu. Không có chuyện cát-xê khủng như một số người đã nghĩ. Thi thoảng cũng có những event, lễ hội lớn, cát-xê có khi cũng lên tới 20 triệu nhưng còn nhiều khoản chi khác như làm nhạc, may trang phục... có khi tiền cầm về ít hơn biểu diễn ở Hà Nội.

Còn rất nhiều người bạn của tôi chỉ nhận mức lương 2-3 triệu/tháng, đi diễn vẫn chỉ 50-100 ngàn đồng/đêm. Nếu một người nghệ sĩ cần sức khoẻ, sắc đẹp và những thứ phụ kiện đắt tiền và những điều kiện để giữ thanh sắc thì bằng ấy số tiền có đủ không?

So với cát - xê của nhạc nhẹ, họ không phải quá trau dồi chuyên môn, nghề nghiệp, kỹ thuật thanh nhạc trong khi những người theo dòng nhạc chính thống phải có đến ít nhất 8 năm trời dùi mài trong trường, giờ được nhận cát-xê đó có xứng đáng không?

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

DUY LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận