| Hotline: 0983.970.780

Cậu bé có thể chết vì thức ăn

Thứ Tư 16/02/2011 , 13:57 (GMT+7)

Bé trai 2 tuổi Christopher Merrett mắc phải chứng dị ứng thức ăn nghiêm trọng đến mức chỉ ngửi mùi bánh pizza cũng có thể tử vong.

Christopher Merrett và mẹ
Bé trai 2 tuổi Christopher Merrett mắc phải chứng dị ứng thức ăn nghiêm trọng đến mức chỉ ngửi mùi của chiếc bánh pizza cũng có thể khiến cậu bị sốc mẫn cảm có thể dẫn đến tử vong.

Cậu bé ở Essex (miền đông nước Anh) đã phải vào viện những 3 tuần sau một lần ngồi trong một chiếc xe đẩy trong siêu thị, chỉ vì chiếc xe đẩy này có dính chút sữa. Ngay cả các thành phần trong sơn hoặc bút màu cũng có thể khiến bé lên cơn dị ứng nghiêm trọng.

Mẹ của cậu đã phải mua các thực phẩm đặc biệt không có thành phần gây dị ứng nhập khẩu từ Mỹ về cho con trai ăn.

Chị Michelle Merrett, 35 tuổi, cho biết lần đầu tiên chị nhận ra điều bất thường ở con là khi bé bỏ bú mẹ lúc 6 tháng tuổi, và chuyển sang ăn sữa bò.

Bé bị nhiễm trùng triền miên, và phải đổi sang sữa đậu nành, song vẫn bị dị ứng. Các xét nghiệm cho thấy em còn không chịu được cả trứng, thịt, histamines và sunphit, vốn có trong các loại hoa quả mềm và được làm khô.

Gia đình bé không dám ăn pizza trong nhà vì chỉ cần ngửi thấy hơi bánh này thôi là em sẽ lên cơn ho, thở khò khè.

Chị Merrett đã phải nghỉ việc để chăm con, còn chồng chị phải bỏ ra nhiều giờ để đọc thành phần trên các nhãn thực phẩm, cũng như cố gắng tìm kiếm trên mạng các loại đồ ăn đặc biệt mà bé có thể dùng.

Theo protothema.gr, chứng dị ứng của Christopher nghiêm trọng đến mức cha mẹ em đã thiết kế riêng một tủ đồ ăn cho em để tránh lây nhiễm chéo với các thực phẩm khác. Cậu bé cũng có tủ lạnh và lò nướng bánh riêng.

Cặp vợ chồng này còn luôn mang theo một chiếc bút đặc biệt trên mình có thể tra ngay ra danh sách các cơ sở cấp cứu y tế, trong trường hợp cậu bé lên cơn sốc mẫn cảm.

Bé trai đáng thương từng vô tình ăn phải một miếng bơ ở nhà trẻ và được đưa thẳng đến bệnh viện. Mẹ bé giờ đây sợ rằng chuyện này sẽ xảy ra khi bé đến tuổi phải đi học.

Vợ chồng chị giờ đây đã lập ra hẳn website để giúp các ông bố bà mẹ khác có con bị dị ứng thức ăn tương tự.

(Theo VnExpress)

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hà Nội hỗ trợ học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT

Từ 19/4, học sinh Hà Nội có thể ôn thi tốt nghiệp THPT 2024 trên kênh H2 của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, ứng dụng HANOI ON trên thiết bị thông minh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm