Thứ ba, 23/10/2018 03:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cậu bé có thể chết vì thức ăn

16/02/2011, 13:57 (GMT+7)

Bé trai 2 tuổi Christopher Merrett mắc phải chứng dị ứng thức ăn nghiêm trọng đến mức chỉ ngửi mùi bánh pizza cũng có thể tử vong.

Christopher Merrett và mẹ
Bé trai 2 tuổi Christopher Merrett mắc phải chứng dị ứng thức ăn nghiêm trọng đến mức chỉ ngửi mùi của chiếc bánh pizza cũng có thể khiến cậu bị sốc mẫn cảm có thể dẫn đến tử vong.

Cậu bé ở Essex (miền đông nước Anh) đã phải vào viện những 3 tuần sau một lần ngồi trong một chiếc xe đẩy trong siêu thị, chỉ vì chiếc xe đẩy này có dính chút sữa. Ngay cả các thành phần trong sơn hoặc bút màu cũng có thể khiến bé lên cơn dị ứng nghiêm trọng.

Mẹ của cậu đã phải mua các thực phẩm đặc biệt không có thành phần gây dị ứng nhập khẩu từ Mỹ về cho con trai ăn.

Chị Michelle Merrett, 35 tuổi, cho biết lần đầu tiên chị nhận ra điều bất thường ở con là khi bé bỏ bú mẹ lúc 6 tháng tuổi, và chuyển sang ăn sữa bò.

Bé bị nhiễm trùng triền miên, và phải đổi sang sữa đậu nành, song vẫn bị dị ứng. Các xét nghiệm cho thấy em còn không chịu được cả trứng, thịt, histamines và sunphit, vốn có trong các loại hoa quả mềm và được làm khô.

Gia đình bé không dám ăn pizza trong nhà vì chỉ cần ngửi thấy hơi bánh này thôi là em sẽ lên cơn ho, thở khò khè.

Chị Merrett đã phải nghỉ việc để chăm con, còn chồng chị phải bỏ ra nhiều giờ để đọc thành phần trên các nhãn thực phẩm, cũng như cố gắng tìm kiếm trên mạng các loại đồ ăn đặc biệt mà bé có thể dùng.

Theo protothema.gr, chứng dị ứng của Christopher nghiêm trọng đến mức cha mẹ em đã thiết kế riêng một tủ đồ ăn cho em để tránh lây nhiễm chéo với các thực phẩm khác. Cậu bé cũng có tủ lạnh và lò nướng bánh riêng.

Cặp vợ chồng này còn luôn mang theo một chiếc bút đặc biệt trên mình có thể tra ngay ra danh sách các cơ sở cấp cứu y tế, trong trường hợp cậu bé lên cơn sốc mẫn cảm.

Bé trai đáng thương từng vô tình ăn phải một miếng bơ ở nhà trẻ và được đưa thẳng đến bệnh viện. Mẹ bé giờ đây sợ rằng chuyện này sẽ xảy ra khi bé đến tuổi phải đi học.

Vợ chồng chị giờ đây đã lập ra hẳn website để giúp các ông bố bà mẹ khác có con bị dị ứng thức ăn tương tự.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận