Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Cậu bé Thiện Nhân lên phim

Thứ Ba 20/10/2015 , 08:15 (GMT+7)

Câu chuyện về cậu bé Thiện Nhân “chú lính chì dũng cảm” một lần nữa lay động hàng vạn con tim khi bộ phim “Lửa thiện nhân” ra rạp.

Năm 2006, sự kiện về cậu bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi rồi bị thú vật ăn cụt bộ phận sinh dục và một chân đã gây chấn động dư luận. Sau gần 10 năm, câu chuyện về cuộc đời Thiện Nhân được thể hiện một cách chân thực và đầy đủ nhất qua bộ phim “Lửa thiện nhân” như một thông điệp về tình nhân ái, để con người sống với nhau tốt đẹp hơn.

Trong những ngày này, một bộ phim hiện thực về cậu bé Thiện Nhân với tên gọi “Lửa thiện nhân” được công chiếu trên hai cụm rạp Ngọc Khánh (523 Kim Mã, Hà Nội) và cụm rạp Tân Sơn Nhất (Phổ Quang, Trường Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh).

“Lửa thiện nhân” được làm theo dòng phim hiện thực. Đạo diễn Đặng Hồng Giang bỏ ra hơn 3 năm mới hoàn thành được 77 phút phim. Bộ phim đưa khán giả đến với miền quê Núi Thành, Quảng Nam, gặp những người đã tìm thấy, đưa bé Thiện Nhân đi cấp cứu.

Khán giả cũng chứng kiến phút giây bé Thiện Nhân được các bác sĩ, y tá của bệnh viện Quảng Nam mổ cấp cứu và đặt tên cho là Thiện Nhân với hi vọng, cậu bé sau này sẽ là con người lương thiện, làm việc tốt…

Những tâm sự của chị Mai Anh - người phụ nữ dũng cảm, mặc dù đã có hai con trai vẫn nhận cậu bé về nuôi. Khán giả cũng được đồng hành cùng mẹ con chị Mai Anh, bé Thiện Nhân và cha đỡ đầu đi sang Thái Lan, sang Mỹ với mong muốn cho bé Thiện Nhân trở thành một con người với đầy đủ bộ phận.

Từ Mỹ, thông qua GS Đinh Tuệ, mẹ con chị được biết đến bác sĩ Robeto DeCastro (người Italia) và lần đầu tiên biết đến việc mổ tái tạo bộ phận sinh dục. Một tín hiệu mừng, nhưng kinh phí ca mổ lên đến hơn 1,4 tỉ đồng là quá sức của mẹ con chị và gia đình.

Nhưng ngay lập tức, hàng ngàn tấm lòng thiện nhân đã đóng góp kinh phí hỗ trợ ca mổ. Và mẹ con chị lại sang Italia để “tạo ra con chim xinh xinh” cho Thiện Nhân cũng chính là bước khởi đầu để tình nhân ái được lan tỏa và nhân lên.

Có lẽ, trong những ngày ở Italia để mổ cho Thiện Nhân, chị Mai Anh và những người bạn của chị cũng không ngờ, sau Thiện Nhân, sẽ có hàng trăm em nhỏ khác cũng được mổ tái tạo bộ phận sinh dục.

Một chi tiết thú vị là bác sĩ Robeto DeCastro đã mổ miễn phí cho Thiện Nhân. Và như một cơ duyên, từ khi biết bé Thiện Nhân cùng chị Mai Anh, thông qua “Quỹ Thiện Nhân và những người bạn”, bác sĩ Robeto đã sang Việt Nam mổ miễn phí cho hàng trăm em nhỏ. Cho đến nay, 147 trường hợp đã được mổ miễn phí, tái tạo bộ phận sinh dục thành công. Hiện còn hơn 1.000 hồ sơ đang xếp hàng đợt đến lượt. Được biết, tháng 11 tới, bác sĩ Robeto sẽ tiếp tục sang Việt Nam mổ cho các trường hợp.

Với mong muốn để nhân lên những điều tốt đẹp mà  đạo diễn Đặng Hồng Giang đã bắt tay vào làm bộ phim “Lửa thiện nhân” với tất cả sự cầu kỳ, cẩn thận. Bộ phim đã được chọn chiếu khai mạc tại Liên hoan phim độc lập New York 2014 (Mỹ) và là phim đại diện cho Việt Nam trong chùm phim “Panorama - điện ảnh thế giới chọn lọc” tại Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2014.

Đạo diễn Hồng Giang cho biết: “Khi “Lửa thiện nhân” được chiếu ở New York, điều tôi mừng nhất, là những gì tôi bày tỏ qua ngôn ngữ hình ảnh đã được phương Tây thấu hiểu. Tôi ngộ ra rằng với những điều thiện, với lòng nhân ái thì phương Đông và phương Tây chúng ta giống đều nhau”.

Khánh thành Bảo tàng tỉnh Yên Bái

Khánh thành Bảo tàng tỉnh Yên Bái

Văn hóa 21/09/2020 - 13:47

Bảo tàng tỉnh Yên Bái sau nhiều năm xây dựng chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu quá trình phát triển của Yên Bái cho người dân và du khách…

Nghệ nhân Ưu tú đi tìm 'Lời của lá'

Nghệ nhân Ưu tú đi tìm 'Lời của lá'

Văn hóa 20/09/2020 - 10:10

Tôi mới được dự buổi lễ trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú của Chủ tịch Nước cho nghệ nhân - nhà thơ Vân Khanh.

Nơi gửi gắm niềm tin

Nơi gửi gắm niềm tin

Văn hóa 20/09/2020 - 07:45

Khi những làn gió heo may đầu mùa mang đến tiết trời dịu mát, cùng với hương hoa sữa nồng nàn, lá vàng rơi xào xạc, ấy là lúc thu sang.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương giã biệt ‘trên đỉnh Phù Vân’ ở tuổi 77

Nhạc sĩ Phó Đức Phương giã biệt ‘trên đỉnh Phù Vân’ ở tuổi 77

Văn hóa 19/09/2020 - 14:35

Nhạc sĩ Phó Đức Phương - tác giả ca khúc “Trên đỉnh Phù Vân”, vừa qua đời lúc 12h18’ ngày 19/9 tại Hà Nội, hưởng thọ 77 tuổi.

Nhà văn Đoàn Thạch Biền tình nhỏ làm sao quên sau 30 năm?

Nhà văn Đoàn Thạch Biền tình nhỏ làm sao quên sau 30 năm?

Văn hóa 19/09/2020 - 10:42

Nhà văn Đoàn Thạch Biền đi dọc các tỉnh tổ chức kỷ niệm 30 năm gắn bó với tập san Áo Trắng, đúng như tên tác phẩm “tình nhỏ làm sao quên” của ông.

Game show truyền hình có đủ sức cầm cự hết dịch Covid-19?

Game show truyền hình có đủ sức cầm cự hết dịch Covid-19?

Văn hóa 19/09/2020 - 07:10

Cục Thuế TP.HCM vừa công khai thông tin những doanh nghiệp nợ thuế, trong đó đáng chú ý là Công ty Điền Quân, có số thuế quá hạn phải nộp hơn 11 tỷ đồng.

‘Sài Gòn mùa thu xanh’ và một người phụ nữ trong gia tộc nổi tiếng

‘Sài Gòn mùa thu xanh’ và một người phụ nữ trong gia tộc nổi tiếng

Văn hóa 18/09/2020 - 20:59

Hồi ký “Sài Gòn mùa thu xanh” kể về bà Lê Thu Hằng cả cuộc đời hy sinh cho chồng con có sự nghiệp nổi tiếng bậc nhất miền Nam.

Chiếc thìa nhôm một thuở

Chiếc thìa nhôm một thuở

Văn hóa 18/09/2020 - 07:10

Cả một chặng dài những cái thìa nhôm quen thuộc được cắm trong ống đũa buộc bên chạn bát, thế mà nhãng đi một thời gian và đến giờ mấy người còn nhớ?

Nhà báo Đinh Phong qua đời ở tuổi 83

Nhà báo Đinh Phong qua đời ở tuổi 83

Văn hóa 17/09/2020 - 19:03

Nhà báo Đinh Phong - cựu Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM- cựu Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN, vừa qua đời sáng 17/9 tại nhà riêng ở TPHCM, hưởng thọ 83 tuổi.

TPHCM chính thức có tên đường Lê Văn Duyệt

TPHCM chính thức có tên đường Lê Văn Duyệt

Văn hóa 16/09/2020 - 19:07

Ngày 16/9, nhân lễ giỗ lần thứ 188 của danh nhân Lê Văn Duyệt, chính quyền TPHCM chính thức gắn tên một con đường mang tên Lê Văn Duyệt tại quận Bình Thạnh.

Bình Định tổ chức Lễ tưởng niệm 228 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung

Bình Định tổ chức Lễ tưởng niệm 228 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung

Văn hóa 16/09/2020 - 15:00

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, nên Lễ tưởng niệm 228 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung năm nay được tổ chức ngắn gọn nhưng vẫn tôn nghiêm, thành kính.

Nhà văn Nguyễn Thanh Việt làm giám khảo giải thưởng Pulitzer

Nhà văn Nguyễn Thanh Việt làm giám khảo giải thưởng Pulitzer

Văn hóa 16/09/2020 - 08:36

Nhà văn Nguyễn Thanh Việt - một nhà văn Mỹ gốc Việt đã chính thức được mời vào Hội đồng giám khảo gồm 19 thành viên của giải thưởng Pulitzer nổi tiếng thế giới

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Khi bóng đá trẻ khẳng định được vị thế

Khi bóng đá trẻ khẳng định được vị thế

Trong hành trình đến ngôi vô địch, Hà Nội hạ hai đối thủ chi nhiều tiền bậc nhất V-League hai mùa qua là TP.HCM và Viettel, trước khi phá vỡ lời nguyền 15 năm.

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Đậm đà đĩa bánh bột lọc

Trong kí ức của mỗi người, đều có một khoảng thời gian gợi cho mình bao nỗi nhớ riêng...

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.