Thứ năm, 21/06/2018 11:54 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cậu bé Việt Nam gây sốt trong "Vua đầu bếp nhí"

15/12/2014, 08:15 (GMT+7)

Sean Lê - 12 tuổi, cậu bé gốc Việt đến từ California đã gây sốt trong cộng đồng người Việt trên toàn thế giới khi tham gia chương trình “Vua đầu bếp nhí” mùa thứ 2 của kênh truyền hình Fox, Mỹ.

Cậu bé Việt Nam gây sốt trong Vua đầu bếp nhí
Sean Lê trong chương trình “Vua đầu bếp nhí”

Trong số 8 vòng thi đầu tiên, Sean đã chiến thắng 4 lần, và gây được ấn tượng mạnh mẽ với 3 vị giám khảo chương trình.

Việc Sean bị loại ngay trước đêm bán kết, khiến nhiều người bất bình với kết quả này, nhưng với Sean, đó không phải là việc quá buồn vì nấu ăn với cậu nhóc 12 tuổi này là đam mê, thi thố dĩ nhiên phải có người thắng, kẻ thua.

CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM

Ngay vòng thi đầu tiên, Sean Lê đã khiến giám khảo trả cho cậu 20 đô la vì đã biến cánh gà rẻ tiền giá 1 đô la thành món ăn cao cấp.

Sean tâm sự trên kênh truyền hình Fox rằng, cảm hứng nấu ăn đến với em khi quan sát mẹ làm các món ăn Việt Nam. Từ đó, em học các kĩ thuật cắt, gọt, luộc, chiên và cả những kĩ thuật khó trong quá trình làm bánh với mẹ.

Cánh gà chiên nước mắm và sa-lát Việt Nam mà Sean giới thiệu đến giám khảo trong vòng thi đầu tiên cũng được em học tập từ mẹ, cách nêm nếm đậm đà và “hô biến” một nguyên liệu không mấy hấp dẫn với các thực khách phương Tây như cánh gà đã khiến nhiều khán giả Mỹ nhận định, Sean Lê là ứng viên số 1 cho chức vô địch mùa giải năm nay.

Sean sinh ra trong một gia đình Việt Nam, người chị gái là Linda Lê đã đưa Sean Lê đi đăng kí dự thi chương trình này, bởi cô biết rằng, em trai cô là người mê nấu ăn và thể hiện tình đam mê này từ khi em con nhỏ. Luôn sát cánh bên em trai, Linda còn kêu gọi học sinh trong trường ủng hộ em trai mình.

Sau khi rời cuộc thi, trên tài khoản các mạng xã hội như Facebook, hay Instagram, những món ăn do Sean nấu và trình bày đều được giới thiệu đến nhiều người, một số khán giả còn yêu cầu Sean cho biết công thức và họ sẽ sẵn sàng mua sách về ẩm thực nếu Sean phát hành sách về nấu ăn, hoặc viết về những món ăn mà em đã thể hiện trên chương trình “Vua đầu bếp nhí”.

Mới 12 tuổi, nhưng Sean Lê đã có 5 năm làm đầu bếp gia đình. Những dịp lễ tết, gia đình Sean vẫn tổ chức những bữa tiệc, ở đó, Sean và mẹ là những đầu bếp chính.

Theo như những hình ảnh Sean thường khoe, đó là những món ăn đậm chất Việt Nam, ngoài ra Sean cũng khá giỏi làm bánh. Được truyền cảm hứng nấu ăn từ mẹ, và những món ăn Việt Nam.

Ngoài ra, với Sean, việc một thế hệ mới - trẻ - năng động và dám theo đuổi đam mê là động lực chính cho Sean tiếp tục đeo tạp dề và nấu ăn. Mơ ước của em là có một nhà hàng riêng của mình trong tương lai.

NẤU ĂN CHO NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Khi nói về kỉ niệm nào đáng nhớ nhất với Sean về ẩm thực, em chia sẻ rằng, đó là việc nấu ăn cho người vô gia cư trong dịp Lễ Tạ Ơn năm ngoái.

Đó là cách em có thể giúp đỡ cộng đồng, và nếu có thể, trong tương lai, Sean cho rằng, em sẽ dạy và chia sẻ những kiến thức em có được cho những người đam mê nấu ăn.

Trở về từ “Vua đầu bếp nhí”, Sean cho biết, em vẫn chưa quen với việc từ một học sinh bình thường, bỗng dưng được cả trường biết đến. Nhiều bạn muốn đến nhà em ăn cơm, có những bạn lại mong muốn được nếm thử món bánh mà em đã từng làm trong chương trình. Nghe có vẻ kì lạ, nhưng đúng là ẩm thực cũng là một cách thức kết nối với mọi người hiệu quả mà em học được.

Nhận được khá nhiều sự ủng hộ và là một trong những thí sinh nhí “gây sốt” của mùa giải năm nay, nhưng Sean đã bị loại trước đêm bán kết do thua cuộc trong vòng thi làm việc theo nhóm.

Theo Sean, điểm yếu của em chính là việc điều chỉnh thời gian và không quen với việc nấu ăn mà có đồng hồ đếm ngược đặt ngay trên đầu. Dù không đi đến đêm thi cuối cùng, nhưng Sean quả quyết, em vẫn giữ đam mê nấu ăn và mơ ước sau này, sẽ trở thành người thành công trong ngành ẩm thực. Việc đi thi “Vua đầu bếp nhí” chỉ là bước khởi đầu, nó khiến giấc mơ trở thành ông chủ một nhà hàng ngày càng thêm mãnh liệt.

V.KHANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận