Chủ nhật, 27/05/2018 11:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cầu cứu chữa cháy, bị công an đánh nhập viện

11/09/2014, 08:52 (GMT+7)

Gọi điện cho lực lượng CA thị trấn 2 lần nhưng không thấy đến chữa cháy và chạy đến trụ sở công an phản ánh thì anh Vương lại bị đánh nhập viện. 

Cầu cứu chữa cháy, bị công an đánh nhập viện
Anh Thủy Hoàng Vương điều trị tại BV

Tiếp đó, lực lượng CA có mặt tại bảo vệ hiện trường thì một chiến sĩ CA bị người dân đánh trọng thương.

Vào lúc 19 giờ, ngày 9/9, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà ông Dương Văn Thành (tổ 11, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Sau khi phát hiện vụ cháy, bà con xóm làng tiến hành dập lửa, tuy nhiên phía trong nhà có rất nhiều hương (gia đình ông Thành SX hương) nên rất khó khăn.

Theo anh Thủy Hoàng Vương (SN 1990, cháu ruột của ông Thành, trú cùng tổ 11) khi phát hiện vụ cháy, anh gọi điện cho lực lượng CA thị trấn Hà Lam nhờ giúp đỡ. Sau chừng 30 phút cũng chưa thấy lực lượng CA có mặt, Vương tiếp tục gọi điện một lần nữa. Và đến hơn 20 giờ có một chiến sĩ công an đến hiện trường thì lúc này ngọn lửa đã được khống chế. “Người công an này nói hết lửa thì dập làm gì nữa”, Vương cho biết.

Thấy vậy, Vương chạy xe đến đồn CA thị trần Hà Lam phản ánh sự tắc trách của CA, thì lúc này, chiến sĩ CA Trần Quốc Hồng, đang trực tại trụ sở CA thị trấn Hà Lam cùng 5-6 công an viên đang xem đá bóng.

Thấy Vương to tiếng phản ánh về việc CA không tham gia chữa cháy, anh Hồng bảo nhiệm vụ chữa cháy không phải của công an thị trấn, nhiệm vụ này thuộc công an huyện. Chưa bằng lòng về việc này, Vương có lời qua tiếng lại thì Hồng dẫn Vương vào phòng và đòi còng tay Vương lại.

“CA Hồng dùng dùi cui đánh, dùng tay đấm, còn công an viên ngăn không cho tôi chạy thoát. Sau chừng 15 phút bị đánh đập thì tôi bảo nếu không phải việc của CA thị trấn thì xin lên huyện để báo cáo. Lúc này, tôi mới chạy thoát ra ngoài và được mọi người đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương bầm tím trên cơ thể”, anh Vương, đang điều trị tại BV Đa khoa huyện Thăng Bình kể.

Lực lượng CA đang điều tra nguyên nhân vụ cháy

Tiếp đó, Lực lượng CA huyện Thăng Bình xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời có anh Trần Quốc Hồng, CA thị trấn đi cùng, lúc này người dân có xua đuổi anh Hồng.

Hậu quả vụ cháy khiến vật dụng trong nhà ông Dương Văn Thành thiêu rụi. Hàng chục tạ hương, máy móc làm hương cháy sạch. Ước tính thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.

Chiều ngày 10/9, trao đổi với NNVN, Thượng tá Nguyễn Quang Minh, Trưởng CA huyện Thăng Bình cho biết: Thông tin ban đầu nắm được là có sự việc anh Vương đến báo cáo vụ cháy nhưng vụ cháy đã xử lý xong. Khi đến trụ sở CA thị trấn Hà Lam, anh Vương trong tình trạng có uống rượu, tại đây anh Vương lăng mạ, xúc phạm đến lực lượng CA và hai bên có đụng chạm.

Sau đó CA huyện cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời anh Hồng, CA thị trấn Hà Lam đi cùng, trong quá trình đi thì anh Lâm (anh trai của Vương) lấy một cục gạch táng vào mặt đồng chí Hồng bị toác mặt và gãy răng giờ đồng chí Hồng đang được điều trị tại BV Đa khoa Đà Nẵng. Đồng chí Hồng bị khâu 3 mũi ở gò má, gãy một cái răng.

“Cả ngày này đang tập trung điều tra, bảo vệ hiện trường, tìm nguyên nhân vụ cháy chưa có điều kiện điều tra hết. Hiện vụ việc đang được CA huyện điều tra làm rõ. Nếu chiến sĩ vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành”, Thượng tá Minh nói.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận