| Hotline: 0983.970.780

Cậu ruột đánh nam sinh 16 tuổi tử vong

Thứ Sáu 19/04/2019 , 11:41 (GMT+7)

Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bước đầu xác định, người cậu ruột đã đánh nam sinh lớp 9 chấn thương dẫn đến tử vong là do nghi ngờ cháu lấy trộm tiền.

Chiều 18/4, Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên cho hay, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Trọng Đoàn, trú tại xóm Bắc Thành, hiện là Xã đội trưởng UBND xã Cẩm Dương để hoàn tất hồ sơ, khởi tố đối tượng về hành vi “giết người”.

Chỉ vì nghi ngờ Th. lấy trộm tiền, người cậu ruột nhẫn tâm đánh cháu tử vong

Theo hồ sơ điều tra, trước đó, vào khoảng 19h30 ngày 12/4, Nguyễn Trọng Đoàn làm thịt vịt và mời một số bạn bè về nhà uống rượu.

Tàn cuộc, ông Đoàn vào bếp pha mỳ tôm để ăn thì nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức không còn thấy ở trong tủ. Cho rằng, cháu ruột là em Nguyễn Hữu Th. (16 tuổi) lấy số tiền trên nên ông Đoàn gọi cháu Th. xuống bếp để “tra khảo”. Tại đây, Th. bảo không lấy nên ông Đoàn đã dùng dao đánh liên tiếp vào vùng mặt khiến em Th. chấn thương não và bị một vết chém sâu bên má trái, đứt 2 ngón tay.

Sau khi đánh cháu trọng thương, ông Đoàn thản nhiên xếp quần áo lên UBND xã để đi du lịch cùng đồng nghiệp. Còn Th. được  vợ ông Đoàn và họ hàng đưa đến trạm xá băng bó vết thương, sau đó chuyển lên các bệnh viện tuyến trên. Trong thời gian này, ông Đoàn đã đi đến tỉnh Quảng Bình, nhận được tin báo từ gia đình ông này mới bắt xe quay về.

Về phía em Th., mặc dù được các bác sĩ dốc sức cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) buộc phải trả về thở oxy. Đến tối ngày 16/4, sau 4 ngày cầm cự em Th. đã tử vong.

Theo người dân địa phương, em Th. là một học sinh ngoan, hiền và là một lớp trưởng gương mẫu. Cái chết tức tưởi của em không những khiến người thân, bà con lối xóm đau xót mà còn khiến dư luận vô cùng phẫn nộ về hành vi tàn nhẫn của người cậu ruột.

Xem thêm
Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Vận chuyển hàng cấm liều lĩnh tông xe vào lực lượng chức năng

Bị phát hiện khi đang dùng ô tô vận chuyển hàng cấm, nhóm đối tượng liều lĩnh tông vào kéo lê xe ô tô của lực lượng chức hơn 50 mét và bị tóm gọn.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.