| Hotline: 0983.970.780

Cầu thủ Barcelona từ chối giảm lương vì Covid-19

Thứ Năm 26/03/2020 , 13:47 (GMT+7)

Trong khi CLB tìm cách giảm thiểu ảnh hưởng về tài chính vì dịch Covid-19, các cầu thủ lại không ủng hộ.

Ban giám đốc và các cầu thủ của Barca chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề giảm lương. Ảnh: fcbarcelona.com

Ban giám đốc và các cầu thủ của Barca chưa tìm được tiếng nói chung về vấn đề giảm lương. Ảnh: fcbarcelona.com

Theo ESPN đưa tin các cầu thủ của Barca sẵn sàng giảm mức lương tuy nhiên họ lại không nhất trí với một số điều khoản mà hội đồng quản trị đưa ra. Điều này khiến cuộc đàm phán trở nên khó khăn. Ban giám đốc và đội trưởng CLB đang đám phán thêm về vấn đề này.

ESPN cho hay sau cuộc họp hội đồng quản trị của đội bóng vào ngày 20/3 vừa qua, Barcelona hy vọng các cầu thủ sẽ đồng ý cắt giảm lương tạm thời trong thời gian này. Không chỉ áp dụng cho đội bóng nam, CLB sẽ giảm lương các cầu thủ của đội bóng nữ và đội bóng rổ.

Do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, đội bóng xứ Catalan đã mất đi khoản doanh thu lớn từ tiền vé của các trận đấu trên sân Nou Camp cũng như tiền vé tham quan bảo tàng CLB, nơi thu hút hàng ngàn du khách mỗi tuần. Hiện tại tiền thưởng và tiền bản quyền truyền hình của Barca cũng chưa được đảm bảo trong bối cảnh các giải VĐQG tại châu Âu bị tạm hoãn.

Nhiều CLB khác ở châu Âu cũng ra quyết định cắt giảm lương của cầu thủ do sự ảnh hưởng của virus Corona. Một trong số đó có CLB Borussia Dortmund của giải Bundesliga. Các cầu thủ áo vàng đen chấp nhận giảm một phần tiền lương để chia sẻ áp lực tài chính với CLB.

Trước đó, tiền đạo Lionel Messi đã quyên góp 1 triệu Euro để hỗ trợ vào công cuộc phòng chống đại dịch Corona ở Tây Ban Nha và Argentina. Hiện nay Tây Ban Nha là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch này. Bộ Y tế nước này cho biết tính tới ngày 25/3 đã có 3.434 người chết vì Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

HAGL và mảnh ký ức khó quên cùng SLNA

Được xem là biểu tượng cho hai trường phái kỹ thuật và quyết liệt, mỗi khi HAGL đấu SLNA là một lần khán giả được chứng kiến những cuộc so tài đầy cảm xúc.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.