Thứ tư, 24/04/2019 12:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cầu thủ được thưởng Tết thế nào?

16/01/2014, 10:45 (GMT+7)

Kinh tế khó khăn, nhiều đội bóng bước vào Tết trước nỗi lo canh cánh chuyện “cơm áo gạo tiền”. Có đội, tiền thưởng chỉ còn mang ý nghĩa tinh thần.

Kinh tế khó khăn, nhiều đội bóng bước vào Tết trước nỗi lo canh cánh chuyện “cơm áo gạo tiền”. Có đội, tiền thưởng chỉ còn mang ý nghĩa tinh thần.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội hôm qua than thở: “Khó khăn bây giờ là chuyện chung của mọi đội bóng rồi. Đội nào nói mạnh thì tôi nói luôn là không thật lòng. Trong tình hình này nếu vẫn vung tay như trước kia thì rất khó trụ. Mà bây giờ cũng là lúc bóng đá cần nhìn lại giá trị thật, có như thế mới phát triển được”.

Theo ông Hội, từ mùa giải năm ngoái khoản tiền thưởng Tết của Hà Nội T&T đã được điều chỉnh lại. Không còn những khoản tiền thưởng cao ngất ngưởng như trước mà mọi thứ đều được đong đếm cụ thể. Trong năm nay, tiền thưởng Tết cho cầu thủ chỉ có thể dao động trong khoảng 5-8 triệu đồng, nói như ông Hội là “mang ý nghĩa động viên tinh thần là chính”.

Hà Nội T&T không dám bạo tay thưởng Tết như mọi năm

“Cũng may là cầu thủ đều hiểu được tình hình hiện nay như thế nào, nên lãnh đạo như chúng tôi cũng không phải vất vả quá nhiều. Thời điểm này nếu không chia sẻ khó khăn thì cái gì cũng thành chuyện”, ông Hội nói.

Ở giai đoạn “cao trào”, Hà Nội T&T là đội bóng nổi tiếng bạo tay mỗi dịp Tết về. Ngoài tiền thưởng của CLB, bầu Hiển còn hào phóng thưởng riêng cho từng cầu thủ. Đối với các ngôi sao trong đội, tiền thưởng Tết có thể bằng vài tháng lương, vốn đã cao ngất ngưởng.

Với Thanh Hoá, Chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ cho biết, đội vẫn chưa có kế hoạch thưởng Tết cụ thể. Theo ông Đệ, tình hình kinh tế năm nay khó khăn, nhưng nhờ nguồn tài trợ của các DN và một phần từ ngân sách tỉnh, đội bóng cũng không quá căng thẳng.

“Chúng tôi cũng xác định là Tết nhất, cầu thủ cũng nên có phần quà để chia vui đón năm mới. Đây cũng là động lực để toàn đội qua năm thi đấu cống hiến hơn. Trong thời gian vừa qua, CLB dù chưa đạt thành tích cao như mong muốn nhưng cũng đã phần nào có thành tựu. Thực sự là nếu tài chính tốt hơn, chúng tôi cũng không tiếc gì với cầu thủ”.

Theo tìm hiểu, đa số các CLB đều thưởng Tết cho cầu thủ theo mức lương tháng, có thể là một tháng hoặc nửa tháng lương. Những đội bóng khá giả, tiền thưởng Tết có thể dao động 15- 20 triệu đồng. Tuy nhiên, đa số các CLB đều chỉ dao động trên dưới 10 triệu đồng.

Tại The Vissai Ninh Bình, Chủ tịch CLB Phạm Văn Lệ cho biết, tiền thưởng là một tháng lương. Ông Lệ dù vậy vẫn “rào” thêm, là thưởng bao nhiều có thể còn phải tuỳ thành tích thi đấu của đội trước Tết. Ở trận khai mạc V.League, The Vissai Ninh Bình đã thi đấu không thành công khi làm khách trên sân Đồng Nai.

Tuy nhiên, đội bóng của HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng được bù lại vì trước đó đã đoạt Siêu cúp quốc gia. Thông tin từ Ninh Bình, bầu Trường đã cảm thấy rất phấn khích với chiến tích này nên chuyện tiền nong đối với các cầu thủ cũng thoáng tay hơn.

Với B.Bình Dương, TGĐ Cao Văn Chóng cho biết, đội đã có kế hoạch thưởng Tết. Tuy nhiên, mức thưởng là bao nhiêu ông Chóng xin khất không tiết lộ. Ở V.League hiện nay, B.Bình Dương là đội “khoẻ” nhất nhì về tài chính. Lương, thưởng của cầu thủ và HLV luôn thuộc hàng tốp.

“Chúng tôi không quan trọng chuyện tiền bạc mà yêu cầu đặt ra là tinh thần cống hiến của cầu thủ. Cầu thủ cứ thi đấu tốt, hết mình vì đội bóng thì lãnh đạo đội không bao giờ để thiệt thòi. Tết nhất là ngày vui nên chúng tôi luôn muốn các cầu thủ đều cảm thấy vui vẻ, hài lòng”, ông Chóng cho biết.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận