Thứ bảy, 23/06/2018 09:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cay đắng vì bị lừa cả tình lẫn tiền

21/05/2010, 10:03 (GMT+7)

Anh bí mật "bắt cá hai tay", khi cháu đòi chia tay thì anh đồng ý ngay. Hơn thế, anh vẫn đang vay cháu một khoản tiền.

Ảnh minh họa
Cô Dạ Hương kính mến!

Gia đình cháu làm nông nghiệp, ra trường đã được ba năm. Hồi đầu cháu đi làm ở cửa hàng photocopy, sau về làm ở xã cho đến giờ. Cô biết đấy, đồng lương ít ỏi, hợp đồng chưa ổn nên cháu đang theo học lớp liên thông. Năm nay cháu 24 tuổi, chuyện tình cảm lại buồn hơn nữa cô ạ.

Tuy cũng học chuyên nghiệp về, ra trường bạn trai cháu đi làm đúng ngành nghề nhưng kêu đồng lương không xứng với sức mình nên nghỉ về nhà. Rồi anh hợp đồng làm bảo vệ cho ngân hàng huyện, khi ấy chúng cháu mới bắt đầu quen với nhau. Yêu cháu một thời gian anh bảo nghỉ làm, tiền lương không đủ để nuôi sống gia đình và tính làm kinh doanh. Anh đã đến xin phép bố mẹ cháu để qua lại tìm hiểu rồi sẽ tính chuyện cưới, nhưng vì anh là cả trong gia đình 4 anh em trai nên chưa thu xếp kinh tế được.

Cháu hiểu nên không nói gì, chỉ động viên anh tìm việc khác. Rồi bạn ở làng rủ anh đi làm ở Cty bán hàng đa cấp, anh theo ngay và làm rất hăng say. Từ đó chúng cháu chỉ gặp nhau vào cuối tuần. Thương anh cháu chắt bóp từng tí để giúp đỡ anh lúc khó khăn. Nhiều lúc cháu nghĩ hình như anh lợi dụng cháu nhưng vì yêu nên không nghĩ nhiều. Lúc anh hỏi mượn dăm chục hoặc vài trăm trong khi cháu còn không dám nạp thẻ điện thoại để dành dụm cho anh vay. Cháu đã làm hết mình vì anh tuy cháu không thích công việc của anh lắm.

Nhiều lúc cháu phát hiện những tin nhắn rất tình cảm trong máy của anh. Vài lần anh còn ra chỗ khác để nói chuyện điện thoại với ai đó. Vừa rồi cháu và anh đổi điện thoại cho nhau thì một tin nhắn lưu trên máy anh khiến chân tay cháu rụng rời. Cháu đã làm một việc dại dột là nhắn vào số máy đó một tin hỏi thăm bạn bè như thể bị nhầm số. Nhưng thật không ngờ, cô gái đó đã đoán được và nhắn lại với những lời lẽ rất thô tục.

Nhưng cháu vẫn lịch sự nhắn lại 2 tin nữa, đổi lại vẫn là những lời nói xúc phạm và thiếu văn hoá. Mấy ngày sau cháu quyết định nói chuyện nghiêm túc với anh và đưa ra cho anh đọc tất cả tin nhắn của hai bên đã được lưu. Không biết cô ta nói gì với anh mà anh gọi điện xin cháu đừng làm to chuyện. Cháu quyết định chia tay và anh đồng ý ngay. Cũng chính ngày hôm đó cháu biết tin anh đi vào trong Nam cùng người ấy, dự định mà cháu đã đọc được trong tin nhắn.

Cháu rất đau khổ, vì muốn chấm dứt tất cả với anh nên cháu đã hỏi anh lấy lại số tiền anh vay cháu. Anh nói giờ anh thấy rất may là chưa tiến xa hơn với em. Vết thương trong cháu quá lớn khi anh phản bội một cách trắng trợn như vậy cô ạ.

Cháu xin được giữ kín email

Cháu thân mến!

Cô cũng không hiểu sao kinh tế phát triển mà số người không kiếm ra việc làm lại đông lên. Có nghịch lý gì chăng? Hay là con số dôi dư và lận đận ấy nói rằng phần đông thanh niên nam nữ của mình vừa đông đúc bùng nổ vừa thiếu tay nghề để có chỗ làm tốt. Hay là, nguyên do này lại nằm ở phía vĩ mô: rằng chúng ta thiếu chuẩn bị cho con em nông dân kiến thức và nghề nghiệp để cả nước tiến lên công nghiệp hóa. Quá nhiều lá thư như của cháu nói về trục trặc và chia ly từ sinh kế và tiền nong, cô đau lòng quá.

Có thể cậu ấy không lợi dụng cháu nhưng cái tính chu toàn, gánh vác của cháu nó làm cháu khổ. Sao quá thắt lưng buột bụng trong khi mình còn phải học tại chức liên thông để đến nỗi “bắc thang lên hỏi ông giời” vậy cháu? Có những đàn ông bao bọc phụ nữ, gia trưởng hết cỡ, cũng không ít những gã trai ỷ lại và nằm ườn ra hạnh phúc với sự xả thân của bạn gái (hay của vợ). Đời lắm kiểu người cháu ơi. Cái chính là cậu ấy thuộc típ người chưa làm đã nản, đứng núi này trông núi nọ, đàn ông con trai có tính ấy thì chồm chồm như cóc bỏ đĩa rất khó vững vàng, giàu sang.

Cầm bằng cháu đã “trái tim lầm lỡ để trên đầu”. Có đau không? Tiền mất tật mang, câu này không hoàn toàn ứng nhưng cũng gần gần như vậy. Thông thường, khi bị mất cắp người ta hay chép miệng “của đi thay người”, cháu cũng nên tiếc vừa vừa thôi. Gã ấy vừa kém cỏi, vừa bạc tình, làm sao xứng đáng với trao gửi của cháu? Có thể cô nàng đang đi Nam với gã mới là một nửa mong đợi và thích hợp của gã đó. Cô đọc thấy cháu ức tiền nữa, đúng, tiền mồ hôi nước mắt mà lại. Nhưng trong nhiều trường hợp đừng nghe lời kích động của bạn bè, những “quân sư đàn bà” hay làm cho mọi chuyện rối ren hơn.

Bình tĩnh, kiêu hãnh và nhiều khi cũng phải ngậm đắng nuốt cay nữa mới qua cháu ạ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận