| Hotline: 0983.970.780

Cây mỡ được trồng tại Hà Nội sau 10 năm sẽ thế nào?

Thứ Ba 24/03/2015 , 06:10 (GMT+7)

Cây này khi bị sâu tàn phá thì sẽ rât kinh khủng, nếu chạm phải sẽ rất ngứa ngáy, cực kỳ khó chịu. / Cây xanh vừa được trồng thay thế tại Hà Nội: Chắc chắn là cây mỡ

Theo anh Phan Nhật Quang (ảnh), kỹ sư lâm nghiệp tại Lào Cai thì cây mỡ rất nhiều sâu và giá trị kinh tế không cao, anh Quang cho biết gia đình anh đang có hơn 10ha trồng loại cây này từ năm 2003 nhưng hiện chưa thể thu hoạch vì nó quá nhiều sâu, loài sâu này nếu chạm vào sẽ rất ngứa ngáy, cực kỳ khó chịu.

Anh Quang cho biết thêm, cây này nếu trồng tập trung thì rất khó tránh được sự xuất hiện của loài sâu kinh khủng đó.

Những cây mỡ được trồng thành rừng tại Lào Cai:
Những cây mỡ 5 năm tuổi. Ảnh: TUẤN NGỌC


Tháng 4 sẽ là mùa rộ hoa của cây mỡ, nhìn khá giống Ngọc lan nhưng không có mùi hương ấn tượng. Ảnh: TUẤN NGỌC


Rừng mỡ 10 năm tuổi. Ảnh: TUẤN NGỌC


Cận cảnh 1 cây mỡ 10 tuổi. Ảnh: TUẤN NGỌC


Rừng mỡ nhìn từ xa gống bạch đàn, keo... Theo kỹ sư Phan Nhật Quang thì hiện giá 1 m3 gỗ mỡ có giá khoảng hơn 1 triệu đồng. Ảnh: TUẤN NGỌC


Cận cảnh lá cây mỡ. Ảnh: TUẤN NGỌC


Kỹ sư Quang cho biết, cây mỡ mà bị sâu sẽ xơ xác như thế này nếu vô tình bị sâu rơi trúng chân, tay sẽ vô cùng ngứa ngáy khó chịu. Ảnh: PNQ

Xem thêm
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung bị khiển trách

Ngày 19/4, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội bị Bộ Chính trị quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm