Thứ ba, 21/01/2020 04:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cha bại liệt, con ung bướu

04/11/2016, 06:45 (GMT+7)

Chúng tôi đến thăm vợ chồng anh Nguyễn Văn Lộc (53 tuổi) và chị Nguyễn Thị Trung Hiền (47 tuổi) cùng con gái là Nguyễn Lê Yến Lành (18 tuổi) trú tại đội 3, thôn An Định, xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa.

08-57-51_2-nh-nguyen-vn-loc-v-con-gi-nguyen-le-yen-lnh Anh Lộc và con gái  

Nhìn căn nhà chật hẹp, ẩm thấp, mưa dột, dưới nền nhà có gần chục cái thau lớn nhỏ đang hứng nước mưa khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Chị Hiền dẫn chúng tôi xuống phía sau nhà là một cái lô cốt xưa và đây chính là nơi tá túc tạm thời của gia đình chị để tránh mưa bão. Anh Lộc đang nằm mơ màng trên giường, cháu Lành ngồi bón từng miếng ăn cho cha.

Cách đây 10 năm, anh Lộc đi làm thợ hồ bị tai nạn gãy xương vai. Vì nhà nghèo chẳng có tiền nên chị Hiền phải đi vay mượn người thân gần 20 triệu để chữa trị vết thương cho chồng. Từ đó, sức khỏe anh Lộc yếu dần nên tiền thu nhập hàng ngày không bao nhiêu, việc chi tiêu trong gia đình vừa lo trả nợ vừa lo cho cháu Lành ăn học đều đổ dồn lên vai chị Hiền khiến chị mệt mỏi, kiệt sức.

Vào tháng 7/2016, cháu Lành bị phát hiện bướu cổ khiến mắt phải bị lồi. Chị Hiền quá đau lòng đành đi vay 15 triệu đồng để đưa cháu Lành vào Bệnh viện Mắt rồi Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh khám, chữa trị. Cháu Lành không có BHYT nên thời gian nằm bệnh viện tiền bạc hết sạch, chị Hiền đành đưa con về nhà uống thuốc tạm thời.

Tháng 9/2016, anh Lộc bị sốt xuất huyết não được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa. Tinh thần chị Hiền lúc này suy sụp, chị khóc ròng khi trong nhà chẳng còn đồng bạc nào nên đành phải đi vay mượn thêm 20 triệu đồng để trả viện phí, thuốc, ăn uống cho anh Lộc. Vậy nhưng, do anh Lộc chẳng có BHYT nên chị Hiền đành đưa chồng về nhà.

Hiện nay, gia đình chị Hiền đang lâm cảnh bế tắc. Trao đổi với chúng tôi, chị Hiền nghẹn ngào nói: “Bản thân sức khỏe tôi cũng yếu ớt do bị u nang kéo dài nhưng tôi cũng phớt lờ, gắng gượng để chăm lo bệnh cho chồng con, rồi tranh thủ thời gian đi rửa chén thuê kiếm 50 ngàn đồng/ngày nhưng cũng chẳng bõ bèn gì so với chi phí tiền thuốc, thức ăn cho cha con gần 300 ngàn đồng/ngày. Tiền nợ gốc, lãi hàng tháng cũng chưa trả được, trong nhà chẳng có gì giá trị để bán".

Hoàn cảnh của gia đình anh Lộc, chị Hiền rất cần sự giúp đỡ của các bạn đọc gần xa. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Nguyễn Thị Trung Hiền, đội 3, thôn An Định, xã Diên Phước, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa; hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP. Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

NGUYỄN TIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận