Ngày 15/10, ông Nguyễn Duyên, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN-PTNT Phú Yên), cho hay, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Phú Yên tổ chức kiểm tra các cơ sở chế biến chả cá tại chợ Tuy Hòa phát hiện khu vực chế biến chả cá không đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm và kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 4 vừa công bố cho thấy các mẫu cá và chả cá ở chợ Tuy Hòa đều có dư lượng các chất độc hại vượt quy định.
Theo đó, có 5/7 mẫu chứa dư lượng chloramphenicol, hàm lượng 0,1-1,24 µg/kg và 7/7 mẫu có chứa dư lượng urê, hàm lượng 15-47,6 mg/kg.
Trước đó, người dân TP Tuy Hòa phản ảnh khu vực làm chả cá ở chợ Tuy Hòa không đảm bảo vệ sinh. Chả cá làm ngay tại chợ, từ nguồn cá ươn thối bị thải loại nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý...