Thứ bảy, 18/08/2018 11:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chăm đi công tác

01/02/2010, 10:52 (GMT+7)

Cả tháng nay làng Đông Kết xôn xao bàn tán mãi chuyện anh Q ở làng kế bên vừa bị trận đòn đau lại vừa phải nộp “tiền phạt” vì cái tội sàm sỡ con gái nhà lành.

Anh Q là cán bộ phụ trách dân số của huyện. Do mới nhận công tác lại năng động nên anh rất hăng hái, thường xuyên xuống tận cơ sở để tìm hiểu, tuyên truyền chính sách dân số. Một lần đang ngồi uống bia bên quán, anh tình cờ nghe được một câu chuyện khá thú vị. Chẳng là mấy người trong quán cứ bàn luận về việc ở thôn Đông Kết có 1 xóm chỉ có 5 hộ gia đình mà mà chỉ sinh rặt con gái.

Sau một thoáng suy nghĩ, anh Q quyết định mục sở thị cái ngõ điển hình về chính sách dân số này với tư cách là cán bộ dân số trên huyện. Thế nhưng để cho khách quan, anh Q quyết không cần qua xã mà tự mình thâm nhập vào xóm... vịt trời. Quả đúng như lời dân bàn tán, cái xóm nhỏ có lối đi bằng đường đất chật hẹp chỉ dài độ 100 mét, có 5 hộ gia đình mà nhà nào cũng chỉ có 2 cô con gái. Như vớ được của, anh Q nghĩ nhanh đến việc phải làm báo cáo gương điển hình vì lý do thực hiện tốt chính sách dân số của nhà nước.

Sau khi hẹn một gia đình để làm việc, anh Q thường xuyên lui tới gia đình nhà bà T đã góa chồng, có 2 cô con gái đã đến tuổi cập kê. Nhất là cô lớn tên H, trông rất đầy đặn, mặn mà với dáng người cao ráo, nước da trắng muốt và đặc biệt là có tính lẳng lơ. Vậy là Q cứ vin vào cớ đi công tác để đến thăm H. Hết lần này đến lần khác Q cứ hỏi chuyện luyên thuyên rồi vào chủ đề chính là tán tỉnh H. Gặp H cũng lẳng lơ, lại hôm đó có mình cô ở nhà nên Q đánh liều lấn tới.

Chẳng ngờ, vừa cởi được cái áo ngoài của H ra, thì bất ngờ H kêu toáng lên. Đúng lúc bà T về, bà liền bù lu bù loa om xòm rằng anh Q cố ý sàm sỡ con gái bà. Sau khi đôi co một hồi, bà T đòi H phải bồi thường nhân phẩm cho con gái bà 10 triệu đồng, nếu không bà sẽ làm đơn kiện. Biết mình mắc lừa, nhưng không sao giải thích được, lại sợ nếu chính quyền biết chuyện sẽ rầy rà to, thậm chí anh còn có thể bị mất việc. Anh Q đành để lại chiếc xe máy và hẹn hôm khác mang tiền đến chuộc xe.

Mãi sau này, anh Q mới được biết gia đình bà T nổi tiếng hay ăn vạ kiểu đó, trước đây đã từng có 2 người bị sập bẫy mẹ con bà T. Từ bấy giờ, anh Q không dám bén mảng đến cái xóm... vịt giời đó nữa.

LÝ NGỌC PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận