Thứ năm, 21/11/2019 08:25 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thanh Hóa:

Chậm trả góp vay nặng lãi, người đàn ông bị đánh nhập viện

07/03/2019, 10:41 (GMT+7)

Vì chậm đóng tiền trả góp vay nặng lãi cho Công ty Thảo Lâm, một người đàn ông bị nhóm côn đồ hành hung ngay tại quán cafe.

Sau vụ việc, ông Cường được người nhà đưa đến Bệnh viện Nga Sơn điều trị

Theo đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng của ông Mai Văn Cường (SN 1981, trú tại xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn), cuối tháng 1/2018, ông có vay của Công ty Thảo Lâm (đóng tại xóm 2 xã Nga Mỹ, huyện Nga Sơn) 10 triệu đồng, thời hạn vay 50 ngày. Khi làm thủ tục, ông Cường làm giấy vay tiền và phải để lại thẻ căn cước. Phía Công ty Thảo Lâm thu (cắt lãi) trực tiếp 2 triệu đồng (4 nghìn đồng/triệu/ngày - 12%/tháng – 144%/năm) . Vì thế, thực chất ông Cường chỉ nhận được 8 triệu đồng và phải trả góp 200 nghìn đồng/ngày trong vòng 50 ngày.

Tuy nhiên, khi ông Cường trả góp được 3,4 triệu đồng thì ông Thảo (được cho là người của công ty Thảo Lâm) yêu cầu ông Cường phải trả toàn bộ số tiền còn lại (6,6 triệu đồng) với lý do chậm trả góp vài ngày. Vì chưa có tiền nên ông Cường hẹn với ông Thảo đến ngày 2/3/2019 sẽ trả đủ tiền.

Đến khoảng 21h ngày 2/3, do ông Cường chưa thu xếp đủ tiền nên mới đưa trước 4 triệu đồng cho nhân viên thu tiền của công ty Thảo Lâm và khất sang tuần sau sẽ trả nốt số tiền còn lại. Trao đổi qua điện thoại với ông Thảo, người này cho biết nếu sang tuần mới đưa đủ tiền sẽ thu thêm của ông Cường 1 triệu tiền phạt. Hai bên vừa kết thúc cuộc trao đổi và chưa thống nhất được cách giải quyết thì chỉ khoảng 5 phút sau ông Thảo cùng 1 người đàn ông nữa đến gặp ông Cường tại 1 quán cafe trên địa bàn thị trấn Nga Sơn. Vừa vào đến quán, Thảo đã lao vào hành hung Cường dưới sự chứng kiến của nhiều người. Camera của quán này cũng đã ghi lại toàn bộ sự việc.

Sau đó ông Cường được nhóm người của Thảo chở về đầu ngõ và được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Nga Sơn.

Một lãnh đạo Công an huyện Nga Sơn cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc và đang cho cán bộ điều tra.

“Chúng tôi đã tiếp nhận sự việc và đang rất tích cực điều tra xử lý, chúng tôi sẽ làm theo đúng quy định của pháp luật” – Vị lãnh đạo Công an huyện này cho hay.

Được biết, từ cuối năm 2018 đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập nhiều chuyên án và bóc gỡ được nhiều đường dây tín dụng đen, liên quan đến hàng chục đối tượng.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận